Nếu tôi là HLV World Cup

HLV Lê Thuỵ Hải: 'Đức không dễ ăn Argentina'

Chủ Nhật, 13/07/2014 13:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù trước sau như một vẫn đánh giá cao Đức nhưng GĐKT CLB B.Bình Dương Lê Thuỵ Hải cho rằng đoàn quân của HLV Joachim Loew sẽ gặp khó trước lối chơi giàu sức mạnh và áp sát của Argentina.

“Trận chung kết đương nhiên là khó khăn cho cả 2 đội đấy. Ngay từ đầu giải, tôi từng đánh giá Đức là ứng cử viên vô địch, hơn hẳn những đội còn lại. Trong khi đó, Argentina tôi nghĩ khó có thể tiến sâu vào giải như thế này.

Thực ra, Argentina có thể chơi chưa thật hay nhưng cách tiếp cận trận đấu của họ hết sức quyết tâm, quyết liệt trong từng đường bóng một, họ chơi có tổ chức, kỷ luật và thể lực sung mãn.

Nếu họ đá áp sát, quyết liệt, giàu thể lực, sức mạnh như vậy thì sẽ rất khó cho đội Đức. Tất nhiên, đứng về mặt chiến thuật, lối chơi, con người giàu kinh nghiệm thì đội Đức nhỉnh hơn.Đức (trái) và Argentina hứa hẹn sẽ cống hiến một trận chung kết nảy lửa và quyết liệt

Nhưng nếu Argentina tiếp cận trận đấu như thế, chú trọng phòng ngự nhiều hơn, cách chơi không phóng khoáng như trước mà áp sát, chơi thiên về thể lực, tổ chức kỷ luật trong đấu pháp như vậy thì Đức cũng không dễ ăn được đâu. Còn để nói Argentina ăn được Đức thì tôi nghĩ không có đâu.

Tôi vẫn nghiêng về đội Đức trong trận đấu này nhưng tỉ lệ sẽ không cao. Tôi sợ rằng khi 2 đội bước vào trận đấu với tâm lý thận trọng, đá áp sát, kết cục trận đấu này rồi sẽ phải đưa đến phân định thắng/thua bằng thi đá luân lưu 11m.

Nếu xét toàn cục tôi thấy HLV Sabella là một HLV giỏi, mặc dù không đem lại điều gì mới cho đội Argentina nhưng từ đầu giải đến giờ, đây là đội bóng thể hiện nhiều sự thay đổi, tiến bộ sau mỗi vòng đấu.

Cách chơi, cách tiếp cận trận đấu của đội Argentina  trong từng vòng đấu đều khác và sự thay đổi người của HLV Sabella cũng rất tốt. Ví dụ như ở bán kết, Argentina thiếu  Di Maria nhưng Argentina chơi vẫn ổn định. Hàng phòng ngự Argentina trận đó cũng chơi khác hẳn mọi lần khác.

HLV đội Đức thì quá hay rồi vì Đức có đấu pháp rõ ràng, chiến thuật hợp lý, kết hợp nhiều chiến thuật của các đội khác thành chiến thuật của mình, ông HLV Joachim Loew đã làm được điều ấy.

Tất nhiên, chiến thuật nào hay đến đâu còn phụ thuộc vào con người cầu thủ của đội bóng đó nữa. Ông Joachim Loew muốn đá tiki-taka thì đã có 7 cầu thủ của Bayern, dựa trên cách đá của Guardiola đã xây dựng, nhưng bên cạnh đó, đội Đức vẫn giữ được lối đá chắc chắn, kỷ luật của mình.

Các cầu thủ Đức có khả năng tiếp thu và làm được việc ấy tốt.

Nhưng nếu để nói ấn tượng và thể hiện rõ sự tiến bộ, đi lên thì tôi thấy ông Sabella là người như thế.

Lâm Chi (ghi)
Thể thao & Văn hoá

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

cuộc thi nấu món Hàn lần 1

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất