‘Wonder Woman’ thu 600 triệu USD, mang lại vinh quang tột cùng cho nữ đạo diễn Patty Jenkins

23/06/2017 21:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ phim Wonder Woman đã vượt mốc doanh thu 600 triệu USD, đưa Patty Jenkins trở thành nữ đạo diễn có phim hành động đạt doanh thu cao nhất lịch sử.

Wonder Woman của nữ đạo diễn Patty Jenkins lại tiếp tục tạo nên lịch sử trong cuộc đua doanh thu phòng vé.

Chú thích ảnh
"Wonder Woman" mang lại vinh quang cho nhiều người phụ nữ

Vào khoảng thứ Năm hoặc thứ Sáu, siêu phẩm của Warner Bros. và DC đã thu về 609,8 triệu USD trên toàn cầu, bằng với bom tấn Mamma Mia! (2008) của nữ đạo diễn Phyllida Lloyd, trở thành phim hành động có doanh thu cao nhất mọi thời đại của một nữ đạo diễn, bỏ qua yếu tố lạm phát.

Wonder Woman cũng có nhiều cơ hội để vượt qua Kung Fu Panda 2, có doanh thu 665,7 triệu USD, để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của một nhà làm phim nữ chịu trách nhiệm toàn bộ cho phim.

Bom tấn ‘Mamma Mia!’ chuẩn bị ra mắt phần tiếp theo

Bom tấn ‘Mamma Mia!’ chuẩn bị ra mắt phần tiếp theo

Hãng phim Universal dự kiến sẽ ra mắt phần tiếp theo của bộ phim âm nhạc "Mamma Mia!" vào tháng 6/2018. Các nữ hoàng nhảy múa đã sẵn sàng để cất tiếng hát một lần nữa.

Với sự tham gia diễn xuất Gal Gadot, Wonder Woman đã vượt qua mốc 600 triệu USD doanh thu toàn cầu hôm thứ Tư, kết thúc ngày với 601,6 triệu USD, trong đó có 289,2 triệu USD trong nước và 312,4 triệu USD quốc tế.

Hiện tại, bộ phim của đạo diễn nữ cùng đồng đạo diễn nam, Frozen (2013) của Jennifer Lee và Chris Buck đang đứng đầu doanh thu trong danh sách phim có nữ đạo diễn tham gia với 1,28 tỷ USD toàn cầu.

Giả Bình (Theo Hollywood Reporter)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm