WHO khẳng định vẫn có khả năng kiểm soát được đại dịch Covid-19

11/07/2020 06:32 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết vẫn có khả năng kiểm soát được đại dịch COVID-19, bất chấp số ca nhiễm mới tăng gấp đôi trong sáu tuần qua.       

Dịch COVID-19: WHO ghi nhận ngày có số ca mắc mới trên toàn cầu cao nhất 

Dịch COVID-19: WHO ghi nhận ngày có số ca mắc mới trên toàn cầu cao nhất 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố số liệu thống kê cho thấy trong 24 giờ tính đến tối 4/7, toàn thế giới ghi nhận thêm tổng cộng 212.326 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến tại Geneva, Tổng giám đốc WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết các mẫu bệnh phẩm từ Tây Ban Nha, Italy, Hàn Quốc hay ổ dịch lớn nhất của Ấn Độ đã chỉ ra mức độ nghiêm trọng khi dịch bệnh bùng phát nhưng cũng cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể được kiềm chế thông qua các biện pháp tích cực.

Ông nói: "Trong sáu tuần qua, số ca mới mắc COVID-19 đã tăng hơn gấp đôi. Tuy nhiên, các mẫu bệnh phẩm gửi về từ nhiều nơi trên thế giới cho thấy, kể cả khi đại dịch đang bùng phát, vẫn có khả năng kiểm soát được. Các biện pháp mạnh như xét nghiệm, truy vết, cô lập và chữa trị với những người mắc bệnh là chìa khóa giúp phá vỡ chuỗi lây lan của virus".     

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: THX/TTXVN

Tính tới nay, đại dịch COVID-19 đã làm ít nhất 555.000 người thiệt mạng trên thế giới kể từ khi bùng phát hồi cuối năm ngoái. Trong khi đó, có gần 12,3 triệu ca mắc COVID-19 được ghi nhận tại 196 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng giám đốc WHO cho rằng có thể xoay chuyển tình hình hiện nay nếu triển khai các biện pháp mạnh cùng với sự đoàn kết của các quốc gia lẫn cộng đồng quốc tế. 

Anh Hiển/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm