Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả

24/02/2023 16:03 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hành trình gõ cửa sửa nhà, biến không gian sống trong mơ thành hiện thực của Là Nhà đã đi đến hồi kết. Căn nhà cuối cùng khép lại trên hành trình đặc biệt này là ngôi nhà của 3 mẹ con chị Chu Thanh Hương (45 tuổi, Hà Nội). Với chủ đề "Nơi xương rồng nở hoa", tập 10 của Là Nhà ẩn chứa một câu chuyện đặc biệt cùng màn cải tạo mãn nhãn mang đến bất ngờ cùng giây phút đầy cảm xúc cho cả gia chủ và khán giả xem chương trình.  

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 1.

Nhân vật chủ nhà của tập 10 là chị Thanh Hương cùng với 2 con là bé trai Mio và bé gái Mia. Chị Hương thuộc tuýp người phụ nữ ngoan cường, mạnh mẽ. Những phút đầu của chương trình, 2 em bé xuất hiện kể về mẹ, về ngôi nhà của mình một cách dễ thương và đầy tình cảm. Mia và Mio chia sẻ: “Nhà có con, em con với mẹ con. Lúc mẹ chơi mẹ cũng sẽ cười với con. Lúc mẹ nghiêm khắc mẹ sẽ không cười. Vì mẹ bị đau đầu. Khi mà đi làm về mẹ sẽ mệt. Mẹ con có nhiều việc”.

“Con hỏi mẹ: “Mẹ ơi bố đang ở đâu nhưng mà mẹ không biết”. Chuyển từ cái nhà nhỏ sang nhà to thì mẹ sẽ rất vất vả. Con rất thương mẹ”, Mia và Mio nói. Cả 2 chị em Mia và Mio đều mong muốn được ở cảnh mẹ nhiều hơn và sống thật hạnh phúc trong căn nhà mơ ước của mình. 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 2.

Qua những chia sẻ của hai con cho thấy, công việc của chị Thanh Hương rất bận rộn. Và sự bận rộn này đến từ việc nỗ lực mang đến cho các con một cuộc sống tốt đẹp, đủ đầy.  Chị chia sẻ thêm: “Ngày xưa, lúc 20-30 tuổi, mình phải có sự nghiệp, kiếm được nhiều tiền ư? Nhưng bây giờ những thứ đó tôi để nhẹ hơn. Tôi đặt bản thân mình cao hơn một chút. Tôi cũng lắng nghe nguyện vọng, tâm tư của bản thân mình. Liệu mình làm như thế mình có mệt không?”. 

Chị Hương cho biết, bản thân và gia đình chị đã trải qua một biến cố lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của tất cả mọi người, đặc biệt là với hai con. Kể lại về những biến cố đã qua, chị Thanh Hương xúc động đến bật khóc. Là một người mẹ, chị Hương luôn mong muốn và cố gắng mang đến cho con một tuổi thơ trọn vẹn và những điều tốt đẹp nhất. 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 3.

Sau khi nghe những tâm sự của hai bé, chị Thuỳ Dương - Chủ biên ELLE Decoration chia sẻ rằng, chị cảm nhận được chị Thanh Hương là một người mẹ rất tuyệt vời qua lời kể đầy tình cảm của hai con. 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 4.

Trước kia, ba mẹ con chị Hương sống trong một căn hộ chung cư. Nhưng sau này, vì hai con ngày một lớn hơn, để đảm bảo các con có không gian riêng tư nên chị Hương đã quyết định mua một căn nhà 4 tầng. Căn nhà có diện tích là 270m2, mới chỉ được hoàn thiện về phần thô. Đến với chương trình Là Nhà, chị Hương mong muốn biến ngôi nhà đang còn dang dở này thành một mái ấm hoàn hảo. 

Chia sẻ về lý do nhà có 3 mẹ con nhưng lựa chọn nhà 4 tầng với diện tích khá rộng, chị Thanh Hương nói: "Nhà có 3 mẹ con nhưng mình vẫn quyết định mua nhà lớn vì muốn có nhiều không gian hơn cho gia đình. Trong căn hộ, 2 bé đang ở chung một phòng, khá bất tiện do 2 bé khác giới tính. Các bé lớn lên cũng cần không gian riêng". 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 5.

Người đảm nhiệm vai trò KTS thiết kế, cải tạo căn nhà mơ ước của chị Hương là KTS Nguyễn Cẩm Vân đến từ Concept Warehouse. Ngân sách chị Hương chi ra cho việc sửa căn nhà này là tối đa 2 tỷ đồng. Ngoài ra, do kế hoạch thay đổi, chị Hương muốn căn nhà có thể sửa chữa càng nhanh càng tốt và thời gian tối đa là 3 tháng cải tạo, trong đó có 2,5 tháng thi công và 2 tuần khảo sát. Chị Hương bày tỏ mong muốn căn nhà sẽ có 3 phòng cho 3 mẹ con và sử dụng được lâu dài. 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, chị Thanh Hương cũng là một vị chủ nhà rất mạnh mẽ, cá tính. Khi KTS đưa ra bản thiết kế, chị đã thẳng thắn, dứt khoát nói rõ những chi tiết chưa hài lòng để KTS chỉnh sửa. Điều này vừa là thuận lợi cho KTS nhưng cũng gây không ít “áp lực” cho KTS và đội ngũ thi công. 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 7.

KTS Nguyễn Cẩm Vân.

Trước đề bài “khó” vì thời gian thi công cần nhanh như vậy, KTS Nguyễn Cẩm Vân chia sẻ: “Tiến độ cũng là thử thách lớn nhất. Ngay cả trong cách thiết kế cũng sẽ phải giản lược những chi tiết cầu kỳ, có phương án khả thi về mặt thời gian”.

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 7.

Cuối cùng, sau 3 tháng, ngôi nhà đã được hoàn thiện với thành quả cải tạo mỹ mãn. Bước vào là không gian tầng 1 thoáng, đón được nhiều ánh sáng nhờ cửa kính to. Phòng khách và phòng ăn được kết nối với nhau. Phòng bếp rộng rãi, hiện đại và tiện nghi. 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 8.

Không gian phòng khách.

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 9.

Khu vực phòng ăn.

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 10.

Phòng bếp tiện nghi.

Các khu vực sinh hoạt chung đều được thiết kế với những tông màu tươi sáng, nhẹ nhàng. Tầng 1 chủ yếu là màu gỗ làm điểm nhấn giúp không gian ấm cúng hơn. 

Tầng 2 là khu vực sinh hoạt chung của các bé. Từng góc nhỏ đều được tô điểm và thiết kế theo cách rất dễ thương, phù hợp với không gian của trẻ nhỏ. Ở khu vực này, Mia và Mio có thể vui chơi, đàn piano hoặc đọc sách. Phòng ngủ của chị Hương cũng nằm ở tầng 2, không gian riêng của chị được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn tinh tế, sang trọng.

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 11.

Khu vực sinh hoạt chung dành cho hai bé Mia và Mio.

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 12.

Phòng ngủ của chị Thanh Hương.

Tầng 3 là phòng ngủ của Mia và phòng ngủ của Mio. Cả hai phòng từ màu sắc, nội thất, công năng đều phù hợp với trẻ nhỏ. 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 13.

Phòng ngủ của bé trai.

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 14.

Phòng ngủ của bé gái.

Khi bước vào căn nhà mới của mình, cả 3 mẹ con chị Hương đều không giấu nổi sự thích thú. Hai bé cùng mẹ đi khám phá từng góc nhỏ trong tổ ấm mới của mình và cả 3 mẹ con đều rất hài lòng. 

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 15.

Cuối chương trình, chị Thanh Hương đã có lời trải lòng đầy cảm xúc sau khi ngắm nghía từng góc nhỏ trong tổ ấm mới của mình: “Cuộc sống ngoài kia đã đủ mệt, nhà là nơi chữa lành tất cả. Nhà là nơi mọi bão giông dừng sau cánh cửa, nhà là nơi trở về để được yêu thương. Để rồi cho bất cứ điều gì xảy đến, chỉ cần có nhau, ngày dài tháng rộng về sau sẽ đều là an yên”.  

Vượt qua biến cố, mẹ đơn thân mua nhà 4 tầng, chi 2 tỷ cải tạo lại: Nỗ lực hết mình vì các con, mong nhà mới là nơi chữa lành tất cả - Ảnh 18.

 

Bài viết: Minh Nguyệt | Thiết kế: Hà Mĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm