Vượt mặt MU, Man City trở thành CLB có giá trị cao nhất nước Anh

03/05/2019 21:27 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi vượt ngưỡng giá 2 tỷ bảng, Man City đã qua mặt MU để trở thành CLB có giá trị cao nhất Premier League.

 

CHUYỂN NHƯỢNG 3/5: MU chi 93 triệu bảng mua 2 'báu vật' của Ajax. Eriksen đồng ý tới Real Madrid

CHUYỂN NHƯỢNG 3/5: MU chi 93 triệu bảng mua 2 'báu vật' của Ajax. Eriksen đồng ý tới Real Madrid

MU muốn chiêu mộ 2 'báu vật' của Ajax, Neymar phí giải phóng là 170 triệu euro vào Hè 2020, Real Madrid chần chừ vụ Pogba,... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin chuyển nhượng ngày 3/5. 

 

Một nghiên cứu mới đây từ Trung tâm kinh tế thể thao Anh cho thấy giá trị của các đội bóng tại Premier League đã giảm xuống còn 14,7 tỷ bảng, tương đương với 1,6% so với năm ngoái. Tuy nhiên, nhóm “big six” vẫn chiếm giá trị rất cao, khoảng 74% tổng giá trị giải đấu, tương đương với 10,9 tỷ bảng.

Trong đó, Man City có giá trị 2,364 tỷ bảng, hơn MU gần 275 triệu bảng. Nửa xanh thành Manchester đã chính thức vượt qua “Quỷ đỏ” để trở thành đội bóng có giá trị cao nhất tại Anh.

Chú thích ảnh
Man City đã vượt mặt MU cả về giá trị lẫn thành tích trên sân cỏ

Cũng theo nghiên cứu trên, Tottenham là đội đứng ở vị trí thứ ba. Sau khi khánh thành SVĐ mới, giá trị của đội bóng này đã tăng lên mức 1,8 tỷ bảng.

Những vị trí còn lại trong top 6 gồm có Chelsea (1,62 tỷ bảng), Liverpool (1,62 tỷ bảng) và Arsenal (1,37 tỷ bảng).

Giá trị giữa các đội top 6 và phần còn lại khác nhau một trời một vực. Cụ thể, đội đứng thứ 7 trong danh sách, Burnley, chỉ có giá 398 triệu bảng, tức là bằng 1/3 so với Arsenal. Điều đó cho thấy sự phân hóa rõ ràng về đẳng cấp ở Premier League.

Nghiên cứu trên được tổng hợp từ nhiều yếu tố gồm doanh thu, lợi nhuận, giá trị cầu thủ, quỹ lương cho tới số lượng CĐV tới sân. Với việc vô địch Premier League mùa giải 2017/2018, giá trị của Man City đã tăng mạnh.

Trong khi đó, MU đã đánh mất vị trí số 1 của mình bởi không những thi đấu bết bát mà còn để quỹ lương tăng lên 13%.

Tình huống Messi được cho là đã đấm vào đầu Fabinho nhưng trọng tài lại cho Barca đá phạt 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm