Vuột huy chương ASIAD trong tích tắc, VĐV Việt Nam tiếc nuối

02/10/2023 12:23 GMT+7 | ASIAD 2023

Nguyễn Thị Hương/Nguyễn Hồng Thái về thứ tư chung kết thuyền đôi nữ canoe 500m với thành tích 2 phút 8,695 giây, không thể đoạt huy chương. Thất bại trong tích tắc khiến những người trong cuộc tiếc nuối.

Trả lời phỏng vấn sau khi về đích, tay chèo Nguyễn Thị Hương chia sẻ: "Với thành tích này bọn em đã cố gắng làm tất cả những gì có thể rồi. Đội mình xuất phát tốt nhưng thể lực của các VĐV Trung Quốc kinh khủng quá nên họ dẫn mình trước với khoảng cách khá xa. Hơn nữa bọn em cũng bị dính sóng ở đoạn cuối nên về đích không như ý.

Thật ra khi mình đua cùng đội mạnh như Trung Quốc thì cũng có những thuận lợi và cả bất lợi. Thuận lợi là mình có thể đi theo họ rồi căn thời gian nhưng bất lợi giống như đoạn 250 cuối cuộc đua vừa qua là khi họ bỏ xa thì mình sẽ bị ăn sóng, dính sóng, phải chỉnh thuyền.

Kết quả này có chút đáng tiếc vì thua phút cuối nhưng chúng em thực tế cũng đã cố gắng hết sức".

Vuột huy chương ASIAD trong tích tắc, VĐV Việt Nam tiếc nuối - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Hương/Nguyễn Hồng Thái không thể vượt qua bất lợi về đường đua để giành huy chương.Ảnh: Bùi Lượng

Trong khi đó bà Dương Thị Hồng Hạnh, lãnh đội đua thuyền Việt Nam phân tích: "Sáng nay các VĐV canoe thi đấu nội dung C2 500m rất là tốt. Cách đây 1 tháng đội tham gia giải VĐTG thành tích chỉ thua đội tuyển Trung Quốc.

Nhưng tại ASIAD lần này có một bất lợi là chúng ta phải đấu chung kết trực tiếp, không có vòng loại. Nếu có thi đấu vòng loại thì đội có thể căn chỉnh, lựa chọn đường đua để tránh đường đua của đội Trung Quốc.

Thi chung kết, luật quy định máy bốc thăm vào đường đua nào đội thi đường đua đó và không may đội chúng ta rơi vào đường số 3, Trung Quốc đường số 4, với đặc thù của canoe như vậy sẽ ăn sóng, bất lợi.

Về lực lượng, bộ môn cũng như Ban huấn luyện đã nhận định tranh thứ hạng 2,3,4 và đối thủ trực tiếp sẽ là Kazakhstan cùng Thái Lan.

Hôm nay, Kazakhstan đường số 5, Thái Lan đường số 8 đội tuyển Việt Nam thi đường số 3, ngay cạnh Trung Quốc, đó là bất lợi cho cho canoe Việt Nam và thành tích chỉ chênh nhau 0,2% giây".

Chung kết 500 m thuyền đôi nữ canoe, Nguyễn Thị Hương/Nguyễn Hồng Thái đã bứt lên và đứng thứ hai trong 250 m đầu tiên.

Nhưng hai tay chèo của Việt Nam đã đuối sức trong 250 m cuối khi chỉ về đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 2 phút 08 giây 695, để các tay chèo của Thái Lan và Kazashktan vượt qua. HCV ở nội dung này thuộc về hai VĐV của Trung Quốc.

Ở chung kết nội dung thi đôi nữ thuyền kayak 500m, hai tay chèo Đỗ Thanh Thảo và Hoàng Thị Hương chỉ xếp thứ 6/8. Thành tích của hai tay chèo Việt Nam là 2 phút 00 giây 150.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm