Vượt gần 5000 VĐV, nhà vô địch SEA Games tỏa sáng ở giải chạy đêm

20/05/2024 13:15 GMT+7 | Thể thao

Những cái tên nổi danh của làng điền kinh Việt Nam như kỷ lục gia Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa đã cùng nhau tỏa sáng ở giải chạy đêm Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024.

Những VĐV nổi bật của làng marathon Việt Nam là Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa cho thấy thành quả của việc khổ luyện liên tục trong những năm qua đã giúp cả hai thu về kết quả tích cực. 

Vượt gần 5 nghìn VĐV, nhà vô địch SEA Games tỏa sáng ở giải chạy đêm - Ảnh 1.

Hoàng Nguyên Thanh tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp kỷ lục gia Marathon Việt Nam. Ảnh: BTC

Cả hai đã vượt qua gần 5000 VĐV dự giải chạy này để cán đích đầu tiên ở hai nội dung bán marathon của nam và nữ. 

Hoàng Nguyên Thanh cán đích đầu tiên ở hạng mục nam với thành tích 1 giờ 12 phút 34 giây. Á quân giải đấu này là Phạm Ngọc Phan (1 giờ 13 phút 03 giây).  

Vượt gần 5 nghìn VĐV, nhà vô địch SEA Games tỏa sáng ở giải chạy đêm - Ảnh 2.

Hoàng Thị Ngọc Hoa (số 20402) về nhất nội dung bán marathon của nữ. Ảnh: BTC

Ở hạng mục của nữ, VĐV khác của Bình Phước là Hoàng Thị Ngọc Hoa đã không có đối thủ khi cán đích đầu tiên với thông số 1 giờ 21 phút 33 giây. 

Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 đã mang về niềm vui cho những VĐV Bình Phước, những chân chạy cùng rất nổi tiếng của điền kinh Việt Nam.

Vượt gần 5 nghìn VĐV, nhà vô địch SEA Games tỏa sáng ở giải chạy đêm - Ảnh 3.

Gần 5 nghìn VĐV đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ dự giải đấu năm nay. Ảnh: BTC

Ban tổ chức ghi nhận giải đấu đã khép lại thành công với sự tham gia của gần 5 nghìn VĐV, đến từ hơn 35 quốc gia tham gia tranh tài ở ba cự ly: 5km, 10km và bán marathon (hơn 21km).

Giải là sự kiện chính thức của thành phố diễn ra vào tháng 5 thường niên. Đây không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần mà còn là cầu nối để mọi người đến gần nhau hơn, cùng nhau chia sẻ niềm đam mê và lan tỏa tinh thần thể thao tích cực đến cộng đồng.

Giải đấu diễn ra tại khu vực trung tâm TP.HCM, mang đến bầu không khí sôi động và náo nhiệt. Sức hút của giải chạy không chỉ nằm ở đường đua đầy thử thách mà còn bởi tinh thần thể thao đoàn kết, ý chí chinh phục bản thân và niềm đam mê với bộ môn chạy bộ của các VĐV đến tham dự.

Giải góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đêm Sài Gòn thêm lung linh, huyền ảo. Tinh thần thi đấu hào hứng của các VĐV tạo nên những hình ảnh truyền cảm hứng cho cộng đồng yêu thể thao, khích lệ cho cộng đồng một lối sống lành mạnh.

Kết thúc phần thi đấu, những VĐV xuất sắc nhất ở các cự ly đã được vinh danh và trao giải thưởng. 

Điều quan trọng hơn cả là mỗi vận động viên đều đã chiến thắng chính bản thân mình, vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn thành đường đua một cách ngoạn mục.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm