'Vua' sân cỏ Việt chinh phục nắng nóng chờ tái xuất V-League

13/04/2024 10:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm trong năm ở TP.HCM không làm khó được các trọng tài Việt Nam trong đợt kiểm tra thể lực ở sân Thống Nhất chiều 12/4.

Thời gian nghỉ giữa mùa giải là cơ hội được lựa chọn để Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành kiểm tra thể lực đội ngũ "Vua áo đen". 57 trọng tài, trợ lý trọng tài cùng các giám sát điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam ở phía Nam phải kiểm tra thể lực để đảm bảo sức khoẻ làm nhiệm vụ trong thời gian tới.

"Vua áo đen" chinh phục nắng nóng  - Ảnh 1.

Các bài kiểm tra tính giờ là thử thách lớn cho các trọng tài. Ảnh: VFF

Trước cái nắng nóng gắt của TP.HCM nhưng ngày qua, Ban trọng tài VFF đã điều chỉnh thời gian kiểm tra vào buổi chiều tối. Thời tiết dễ chịu hơn và điều đó đảm bảo cho các trọng tài, trợ lý có thể hoàn thành được bài kiểm tra.  

"Vua áo đen" chinh phục nắng nóng  - Ảnh 2.

Ngoài kiểm tra thể lực, Ban trọng tài VFF còn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ trọng tài, giám sát giai đoạn này. Ảnh: VFF

100% các trọng tài và trợ lý trọng tài đều hoàn thành bài thi chạy 4.000m tính giờ và chạy 75m. Theo chia sẻ của một trọng tài, đây đều là những bài kiểm tra nặng và họ phải liên tục tập luyện để duy trì, đảm bảo sức khoẻ để bước vào giai đoạn kiểm tra. 

Việc kiểm tra định kỳ này khiến các trọng tài không thể lơ là tập luyện, và họ cũng rất "ngán" chạy tính giờ. Nếu không tập luyện hàng ngày, rất khó để có thể vượt qua bài kiểm tra khắt khe đó. So với khi bắt các trận đấu, bài kiểm tra thậm chí còn nặng nề hơn vì nó chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn.  

Tập huấn giữa mùa giải chuyên nghiệp quốc gia 2023/24 là hoạt động nằm trong kế hoạch với mục tiêu rút kinh nghiệm công tác điều hành của Giám sát, Trọng tài qua giai đoạn lượt đi các Giải chuyên nghiệp quốc gia mùa 2023/24. 

Hoạt động này cũng hướng tới mục tiêu bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ Giám sát, Trọng tài trước khi tham gia làm nhiệm vụ ở các vòng đấu tiếp theo tại các Giải chuyên nghiệp. 

Lớp tập huấn Giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa giải chuyên nghiệp quốc gia 2023/24 khu vực phía Nam sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 12/4 đến 14/4) tại TP.HCM với các nội dung gồm: Rút kinh nghiệm công tác giám sát trọng tài, các vấn đề về VAR, rút kinh nghiệm các tình huống thực tiễn ở giai đoạn lượt đi của giải. 

Những trọng tài vượt qua cuộc sát hạch thể lực mới tiếp tục được bố trí để làm nhiệm vụ trong nửa chặng đường tiếp theo của mùa giải 2023/24.

Tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa giải các Giải chuyên nghiệp quốc gia 2023/24 khu vực phía Bắc sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 17/4 tại trụ sở VFF ở Hà Nội.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm