Vừa ra mắt thương hiệu thời trang cá nhân, Võ Hoàng Yến đã dính nghi vấn đạo nhái

12/08/2023 14:57 GMT+7 | Giải trí

Show thời trang của siêu mẫu Võ Hoàng Yến nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Võ Hoàng Yến là một siêu mẫu nổi tiếng của làng chân dài Việt. Ngoài ra, cô còn thử nghiệm ở nhiều cương vị khác nhau như ca sĩ, DJ và mới đây, Võ Hoàng Yến ra mắt thương hiệu thời trang riêng ở vai trò nhà thiết kế.

Thương hiệu của cô hướng tới dòng thời trang ứng dụng đời thường có phong cách cá tính, quyến rũ và trẻ trung. Thế nhưng, vừa trình làng, một thiết kế của Võ Hoàng Yến đã vướng nghi vấn đạo nhái.

Vừa ra mắt thương hiệu thời trang cá nhân, Võ Hoàng Yến đã dính nghi vấn đạo nhái - Ảnh 1.

Kỳ Duyên, Minh Triệu cùng Hoàng Yến. Ảnh: NLĐ

Thiết kế của Võ Hoàng Yến có sự tương đồng tới 98% với trang phục của NTK Tonyy. Cả hai set đồ đều sử dụng chất liệu phom cứng cho chân váy xẻ tà cao phối với áo croptop ánh kim. Thiết kế tôn lên hình thể người mặc thu hút, quyến rũ.

Trang phục bị tố đạo nhái cũng được hoa hậu Kỳ Duyên mặc khi tới tham dự sự kiện.

Vừa ra mắt thương hiệu thời trang cá nhân, Võ Hoàng Yến đã dính nghi vấn đạo nhái - Ảnh 2.

Hoa hậu Kỳ Duyên. Ảnh: Tiktok

Có thể thấy, trong ngành công nghiệp thời trang, vay mượn, sao chép ý tưởng luôn hiện hữu hàng ngày. Bạn có thể vay mượn một chi tiết nhỏ của các hãng khác và biến tấu để trở thành điểm nhận dạng của riêng mình. Thế nhưng, sự sao chép rập khuôn sẽ là yếu tố khiến người nhìn dễ dàng nhận ra.

Được biết, trang phục của siêu mẫu Như Vân mặc là thiết kế của NTK Tonyy. Trang phục nằm trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 có tên gọi "Curve". Trang phục được siêu mẫu Như Vân mặc trước đó rất lâu, trong một sự kiện giải trí lớn và tạo được hiệu ứng tốt.

Vừa ra mắt thương hiệu thời trang cá nhân, Võ Hoàng Yến đã dính nghi vấn đạo nhái - Ảnh 3.

Siêu mẫu Như Vân trong thiết kế của Tonyy. Ảnh: NVCC

Liên hệ với đại diện truyền thông của NTK Tonyy, chúng tôi nhận được phản hồi với nội dung: "Đội ngũ TONYY Atelier đã thấy một số sản phẩm trình làng của hãng thời trang do siêu mẫu Võ Hoàng Yến thiết kế, chúng tôi không thể chấp nhận được. Bởi sự sao chép vì mục đích lợi ích thương mại có thể nói là giống đến 98% về phom dáng so với bản gốc".

Vừa ra mắt thương hiệu thời trang cá nhân, Võ Hoàng Yến đã dính nghi vấn đạo nhái - Ảnh 4.

NTK Tonyy nói thêm: "Ngoài khu vực châu Âu thì thời trang không được pháp luật bảo vệ như với các ngành sáng tạo khác (văn học, điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật…). Bởi thời trang được xem là một ngành công nghiệp sản xuất hơn là sáng tạo và quần áo có chức năng chính là bảo vệ cơ thể và làm đẹp; vì thế không có bản quyền. 

Vừa ra mắt thương hiệu thời trang cá nhân, Võ Hoàng Yến đã dính nghi vấn đạo nhái - Ảnh 5.

Song, ở TONYY Atelier, chúng tôi có một mã DNA cùng đội ngũ kỹ thuật cao xử lý chất liệu để làm nên sự khác biệt so với các đối thủ còn lại; cho nên xét về tính công nghệ xử lý thì TONYY hoàn toàn tự tin; rằng sản phẩm của chúng tôi đạt về tính "duy mỹ" và "chất lượng" cần có trong dòng sản phẩm cao cấp.

Tựu trung, quyết định lựa chọn một món đồ nguyên bản, sao chép, đạo nhái hay lấy cảm hứng là hoàn toàn phụ thuộc vào người tiêu dùng và khán giả - họ sẽ người công tâm nhất khi đánh giá đúng giá trị của thời trang high-end".

Vừa ra mắt thương hiệu thời trang cá nhân, Võ Hoàng Yến đã dính nghi vấn đạo nhái - Ảnh 7.

Á hậu Đặng Thanh Ngân trình diễ trang phục của Võ Hoàng Yến. Ảnh: Tiktok

Vấn đề đạo nhái thời trang trong nước hay vay mượn ý tưởng từ quốc tế là một câu chuyện dài chưa có hồi kết. Vậy nên, là những người làm sáng tạo thời trang, họ luôn hết mình bảo vệ những sản phẩm chứa đựng chất xám của riêng mình.

Minh Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm