Vua phá lưới World Cup 2022: Kịch tính cuộc đua Messi vs Mbappe

14/12/2022 08:06 GMT+7 | World Cup 2022

Với pha lập công vào lưới Croatia, Messi đã ghi được 5 bàn thắng ở World Cup 2022, cân bằng thành tích ghi bàn của Kylian Mbappe (tính tới trước trận Pháp vs Ma rốc). Cuộc đua vua phá lưới đang diễn ra rất kịch tính.

Messi (5 bàn thắng), Alvarez (4) cạnh tranh với Mbappe (5), Giroud (4)

Cuộc đua vua phá lưới ở World Cup 2022 đang diễn ra rất kịch tính khi 4 cầu thủ có nhiều cơ hội nhất để giành "chiếc giày vàng" có số bàn thắng bằng nhau hoặc chỉ hơn kém nhau đúng 1 bàn.

Messi và Mbappe đang cùng dẫn đầu danh sách phá lưới khi mỗi người đều đã ghi được 5 bàn thắng tính tới trước trận Pháp vs Ma rốc. Messi đã bắt kịp thành tích ghi bàn của Mbappe nhưng Mbappe còn nguyên cơ hội khôi phục lợi thế trước Messi trong cuộc đua phá lưới khi anh ra sân ở trận Pháp vs Ma rốc.

Messi góp công rất lớn, đưa Argentina vào chung kết World Cup 2022

Messi góp công rất lớn, đưa Argentina vào chung kết World Cup 2022

Nhưng cuộc đua phá lưới ở World Cup này không phải chuyện riêng giữa Messi và Mbappe khi Julian Alvarez (4 bàn thắng) và Giroud (4) đều chỉ ghi ít hơn họ đúng 1 bàn thắng.

Giống cuộc cạnh tranh giữa Messi và Mbappe, Alvarez tuy đã san bằng thành tích ghi bàn ở World Cup 2022 với Giroud nhưng Giroud có cơ hội không chỉ khôi phục lợi thế trước Alvarez mà còn ít nhất cũng bắt kịp thành tích ghi bàn của cả Messi lẫn Mbappe, thậm chí vượt qua họ trong cuộc đua phá lưới khi Pháp đá bán kết với Ma rốc.

Mbappe là ngòi nổ nguy hiểm nhất của tuyển Pháp

Mbappe là ngòi nổ nguy hiểm nhất của tuyển Pháp

Với việc Messi và Mbappe cùng ghi được 5 bàn thắng còn Alvarez và Giroud đều đã ghi 4 bàn thì cuộc đua phá lưới ở World Cup năm nay thực sự kịch tính khi không cầu thủ nào tạo được lợi thế đủ lớn so với đối thủ cạnh tranh.

Hai ngôi sao của Pháp là Mbappe và Giroud nắm lợi thế nhất định trong cuộc đua phá lưới với Messi và Alvarez của Argentina vì Pháp chưa đá bán kết với Ma rốc trong khi Argentina đã đá xong trận bán kết với Croatia.

Cuộc đua phá lưới gần như chắc chắn chỉ là chuyện nội bộ giữa 4 cầu thủ nói trên của hai đội tuyển Pháp và Argentina. Tất cả những cầu thủ khác đều ghi ít bàn thắng hơn họ và những người ghi được 3 bàn ở World Cup này đều đã hết cơ hội nâng cao số bàn thắng do đội bóng của họ đã bị loại.

Trong số những người đã ghi được 2 bàn thắng thì chỉ có duy nhất En-Nesyri của Ma rốc còn cơ hội nâng cao số bàn thắng của mình nhưng thực tế thì khả năng này không lớn khi Ma rốc gặp Pháp ở bán kết và dù họ vào chung kết gặp Argentina hay đá trận tranh hạng 3 với Croatia thì khả năng En-Nesyri ghi thêm bàn thắng đủ để cạnh tranh với những Messi, Mbappe, Giroud hay Alvarez là rất, rất thấp.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm