Vua phá lưới World Cup 2022: Cuộc đua 'tam mã' Mbappe, Messi, Giroud?

12/12/2022 19:35 GMT+7 | World Cup 2022

World Cup 2022 chuẩn bị bước vào vòng bán kết và cuộc đua vua phá lưới diễn ra đầy kịch tính khi 3 ứng viên sáng giá nhất là Mbappe, Messi và Giroud cạnh tranh nhau quyết liệt.

Mbappe, Messi, Giroud, ai sẽ đoạt "giày vàng"?

Tính tới hết vòng tứ kết, Kylian Mbappe đang dẫn đầu danh sách phá lưới với 5 bàn thắng trong khi hai người xếp ngay sau anh trong danh sách ghi bàn là Messi và Giroud đều đã ghi được 4 bàn.

Mbappe là ứng viên sáng giá cho giải thưởng vua phá lưới World Cup 2022

Mbappe là ứng viên sáng giá cho giải thưởng vua phá lưới World Cup 2022

Cuộc đua giành "chiếc giày vàng" World Cup 2022 thực tế chỉ diễn ra giữa ba cầu thủ này bởi những người xếp ngay sau họ trong danh sách phá lưới như Bukayo Saka (3 bàn), Rashford (3), Gakpo (3), Enner Valencia (3), Morata (3), Richarlison (3), Goncalo Ramos (3) đều đã hết cơ hội nâng cao số bàn thắng vì đội bóng của họ đã bị loại khỏi World Cup.

Nếu không có bất ngờ lớn xảy ra thì Mbappe, Giroud, Messi sẽ cạnh tranh giải thưởng vua phá lưới nhưng liệu ai trong số họ sẽ đoạt "giày vàng"?

Messi là ứng viên sáng giá giành Quả bóng vàng World Cup 2022

Messi là ứng viên sáng giá giành Quả bóng vàng World Cup 2022

Mbappe đang có lợi thế nhất định vì anh (đã có 5 bàn thắng) ghi nhiều hơn Messi (4) và Giroud (4) 1 bàn. Tuy nhiên, không ai dám chắc lợi thế này có đủ giúp Mbappe tạo khác biệt cuối cùng trước Messi và Giroud trong cuộc đua phá lưới hay không.

So với Messi và Giroud, Mbappe có thể lực, tốc độ tốt hơn rõ ràng, khả năng bùng nổ của anh, vì thế, cũng cao hơn so với Messi và Giroud. Tuy nhiên, Mbappe lại bất lợi hơn Giroud trong cuộc đua phá lưới ở chỗ anh được coi là ngòi nổ nguy hiểm nhất của tuyển Pháp nên chắc chắn luôn là cầu thủ bị "chăm sóc" gắt gao nhất trong các ngôi sao của đội bóng áo Lam.

Giroud được coi là "ngư ông đắc lợi" trong trường hợp này. Chúng ta đã thấy điều đó ngay ở trận tứ kết của Pháp với Anh. Mbappe bị kèm khá chặt nên không có cơ hội ghi bàn còn Giroud đã tận dụng được thời cơ để tỏa sáng khi tuyển Anh quá tập trung vào Mbappe và để lỏng lão tướng của AC Milan.

Messi có nhiều cơ hội nâng cao số bàn thắng của mình không? Không dễ để trả lời câu hỏi này. Một mặt, siêu sao số 10 không chỉ là người châm ngòi cho các pha lên bóng của Argentina mà còn là chuyên gia đá phạt, là người dứt điểm nên anh luôn có cơ hội ghi bàn.

Nhưng mặt khác, Messi cũng không dễ ghi bàn vì anh luôn là cầu thủ Argentina bị đối phương "chăm sóc" nhiều nhất. Đối thủ của Argentina ở bán kết là Croatia, một đội chơi kỷ luật, phòng ngự chặt chẽ và đầy kinh nghiệm nên Messi cũng có nguy cơ gặp khó khăn để nâng cao số bàn thắng của mình.

Điểm qua như vậy thì chúng ta cũng thấy cuộc đua phá lưới ở World Cup 2022 thực sự cam go, khó lường. Không ứng viên nào nắm lợi thế quá rõ ràng so với đối thủ cạnh tranh với họ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm