Vừa có thêm người dùng, Microsoft đã tìm cách tận thu từ quảng cáo trong Bing Chat

30/03/2023 14:14 GMT+7 | HighTech

Dù tiết lộ ý định chèn quảng cáo trong các câu trả lời của Bing chat, vẫn còn nhiều chi tiết khác về kế hoạch này mà Microsoft không tiết lộ.

Không lâu sau khi Microsoft cho biết các tín hiệu khả quan về lượng người dùng công cụ tìm kiếm Bing mới gia tăng sau khi được tích hợp thêm công nghệ AI và chatbot mới bên dưới, điều mọi người mong chờ cuối cùng cũng đến: chatbot AI này chuẩn bị trở thành nơi để Microsoft thu tiền quảng cáo.

Điều này được phó chủ tịch Microsoft, Yusuf Mehdi cho biết trong bài đăng trên blog công ty rằng Microsoft đang "khám phá khả năng đặt quảng cáo trong trải nghiệm chat", và hứa hẹn rằng nhiều chi tiết khác sẽ được tiết lộ thêm trong thời gian tới.

"Phải, quảng cáo sẽ hiển thị trong Bing mới, đặc biệt ở phần chat (giống như cách họ thường làm trong kết quả tìm kiếm truyền thống)," Caitlin Roulston, giám đốc truyền thông tại Microsoft cho biết trong tuyên bố. "Hiện tại Bing mới vẫn đang ở trạng thái preview, do vậy có thể sẽ có nhiều thay đổi về cách quảng cáo hiển thị so với hiện tại. Chúng tôi vẫn đang khám phá các cơ hội mới dành cho trải nghiệm quảng cáo và sẽ chia sẻ thêm theo thời gian."

Vừa có thêm người dùng, Microsoft đã tìm cách tận thu từ quảng cáo trong Bing Chat - Ảnh 1.

Microsoft đã thử nghiệm quảng cáo trong Bing Chat được một thời gian – nhiều báo cáo cho thấy công ty đã thảo luận với các đại diện quảng cáo từ tháng Hai vừa qua. Một số hình ảnh dưới đây cho thấy quảng cáo có thể sẽ xuất hiện như thế nào trong Bing Chat. Ví dụ khi hỏi về các ô tô giá rẻ của Honda, sau khi trao đổi được 2 câu, một số hộp quảng cáo nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh các trích dẫn trong câu trả lời.

Vấn đề là vẫn chưa biết được khối lượng quảng cáo mà Microsoft sẽ nhồi nhét vào trong Bing Chat là bao nhiêu và Microsoft sẽ hiển thị chúng như thế nào để phân biệt được giữa một quảng cáo với một nguồn tin được trích dẫn trong câu trả lời.

Trong bài đăng của mình, Mehdi cho biết Microsoft muốn "chia sẻ doanh thu quảng cáo với các đối tác có nội dung đóng góp cho câu trả lời của phần chat" nhưng không cho biết về mức cân bằng giữa các câu trả lời chứa quảng cáo và không chứa quảng cáo. Nhưng dù mức cân bằng này thế nào đi nữa, việc đưa nhiều quảng cáo vào Bing Chat càng làm cho các câu trả lời của nó trở nên không đáng tin.

Tham khảo The Verge

Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm