"Sát thủ của Apple Watch Ultra" vừa được ra mắt, có gì lạ?

30/03/2023 11:04 GMT+7 | HighTech

Theo trang tin công nghệ Trusted Reviews, một công ty đang đặt mục tiêu đánh bại Apple Watch Ultra bằng đồng hồ thông minh cao cấp của mình và đó không ai khác là gã khổng lồ Trung Quốc Huawei.

Dự kiến chính thức được ra mắt tại Châu Âu vào ngày 3/4 sắp tới, smartwatch (đồng hồ thông minh)  Huawei Watch Ultimate được định hướng sản xuất dành cho những nhà thám hiểm và thợ lặn.

Cụ thể theo nhà sản xuất, lớp vỏ Liquid Metal (kim loại lỏng) của chiếc đồng hồ được cho là bền hơn thép không gỉ 4,5 lần.

Cần lưu ý rằng Liquid Metal là một hợp chất kim loại của đồng, titan, nhôm và niken dưới dạng lỏng, sản phẩm có một vài đặc tính của kính.

"Sát thủ của Apple Watch Ultra" vừa được ra mắt, có gì lạ? - Ảnh 1.

Ứng dụng thường thấy nhất của Liquid Metal là sử dụng như tản nhiệt cho các chi tiết máy tính.

Vật liệu này cho phép Watch Ultimate chịu được độ sâu lên tới 110 mét và màn hình AMOLED 1,5 inch có thể đạt mức độ sáng tối đa 1000 nit để có thể giúp thợ lặn dễ dàng đọc dưới nước hơn.

Không giống như hầu hết các smartwatch khác của Huawei, Watch Ultimate có ba nút vật lý đầu vào - đáng lưu ý nhất là nút "Assist" (Hỗ trợ) ở cạnh trái.

"Sát thủ của Apple Watch Ultra" vừa được ra mắt, có gì lạ? - Ảnh 2.

Khi được nhấn, nút "Assist" sẽ ngay lập tức kích hoạt các chế độ "Diving" (Lặn) hoặc "Expedition" (Thám hiểm).

Việc theo dõi quá trình lặn sẽ được phân ra thành 4 chế độ khá độc đáo bao gồm "recreational scuba dive" (lặn biển giải trí), "traditional scuba dive" (lặn biển truyền thống), "free dive" (lặn tự do) và "gauge" (đo đạc).

"Expedition" được thiết kế để theo dõi quá trình tập luyện ngoài trời, sử dụng định vị GPS tần số kép để hỗ trợ bạn nếu bạn lạc ra khỏi hành trình của mình.

Được biết Huawei Watch Ultimate sẽ có hai tùy chọn màu: "Voyage Blue" (tạm dịch: Xanh Du lịch) và "Expedition Black" (tạm dịch: Đen thám hiểm).

Giá bán của chiếc đồng hồ thông minh vẫn chưa được Huawei công bố.

Theo Phó tổng biên tập Trusted Reviews ông Thomas Deehans, Apple Watch Ultra là cơ hội để gã khổng lồ chống lại Garmin và Coros, các hãng từ lâu đã được các vận động viên marathon cũng như các nhà thám hiểm yêu thích.

Tham gia vào cuộc chiến này, Huawei chắc chắn sẽ gặp một số khó khăn vì thiếu một số tính năng (như hỗ trợ Spotify ngoại tuyến).

Nhưng Ultimate thể hiện một khái niệm đầy hứa hẹn, nhất là vì thiết kế của nó.Từ cái nhìn đầu tiên, Ultimate trông giống như một chiếc đồng hồ thợ lặn chính hiệu.

Tuy nhiên chỉ có những thử nghiệm kỹ lưỡng mới chứng minh được liệu tham vọng của Huawei có được đáp ứng hay không.

"Sát thủ của Apple Watch Ultra" vừa được ra mắt, có gì lạ? - Ảnh 4.


Quế Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm