Vua Charles III có thể sẽ gặp phải ‘thảm họa lớn’ nếu không mời Harry và Meghan đến lễ đăng quang

04/03/2023 19:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Theo chuyên gia truyền thông Carla Speight, buổi lễ đăng quang là khởi đầu của một cột mốc quan trọng, vì vậy cách mà Vương thất xuất hiện trong mắt công chúng cần phải khác biệt so với những lùm xùm trong suốt thời gian qua.

Trong cuộc phỏng vấn quảng bá cho cuốn hồi ký ‘Spare’ trên ITV hồi tháng 1, Harry đã tuyên bố rằng việc anh có tham dự lễ đăng quang sắp tới hay không hoàn toàn phụ thuộc vào thiện chí hoà giải đến từ các thành viên gia đình, đặc biệt là Vua Charles và William.

Cụ thể, Harry đã nói với người dẫn chương trình Tom Bradby: “Rất nhiều điều có thể xảy ra từ thời điểm hiện tại cho đến lễ đăng quang, nhưng bạn biết đấy, cánh cửa sẽ luôn luôn rộng mở. Quyền quyết định đang nằm ở phía họ, có rất nhiều điều cần phải thảo luận và tôi thực sự hy vọng rằng các thành viên sẵn sàng ngồi xuống và nói về nó".

Vua Charles III có thể sẽ gặp phải ‘thảm họa lớn’ nếu không mời Harry và Meghan đến lễ đăng quang - Ảnh 1.

Harry từng nói về mong muốn được 'hoà giải' của mình trên ITV

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có được bất kỳ thông tin nào về một “cuộc trò chuyện hoà bình", cũng như không biết được liệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có ý định tham gia lễ đăng quang của cha mình hay không.

Tất cả những gì chúng ta biết là Vua Charles đã quyết định “trục xuất" Harry và Meghan ra khỏi dinh thự Frogmore Cottage - ngôi nhà cuối cùng của cặp đôi ở Vương quốc Anh. Hành động này chắc chắn sẽ được liệt kê vào một trong những lý do khiến Harry và Meghan không muốn xuất hiện tại lễ đăng quang tháng 5 sắp tới.

Trên thực tế, có không ít chuyên gia dự đoán rằng Vua Charles sẽ không thỏa hiệp sau những gì mà con trai út của mình đã làm, đồng nghĩa với việc ông sẽ không mời Harry đến lễ đăng quang của mình.

Vua Charles III có thể sẽ gặp phải ‘thảm họa lớn’ nếu không mời Harry và Meghan đến lễ đăng quang - Ảnh 2.

Hình ảnh của Vua Charles trong mắt công chúng có thể sẽ bị xấu đi nếu ông không mời Harry đến lễ đăng quang

Nhưng, chuyên gia truyền thông và quan hệ công chúng Carla Speight lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược. Theo bà, các thành viên Vương thất sẽ phải trả giá đắt nếu không có bất kỳ động thái hoà giải nào với Harry và Meghan.

“Về lễ đăng quang, tôi tin rằng Vua Charles, Vương tử William, Vương phi Kate và Vương hậu Camilla cần phải giữ gìn thể diện bên ngoài. Họ cần phải cho thấy hình ảnh của một gia đình hạnh phúc, đồng nghĩa với việc họ cần giải quyết những lời ‘buộc tội' của Harry”, vị chuyên gia chia sẻ với tờ Express.

Để chứng minh cho quan điểm của mình, Speight đã đưa ra ví dụ về cố Nữ vương Elizabeth. Trong suốt thời gian trị vì của mình, cố Nữ vương đã luôn cố gắng thể hiện hình ảnh tốt đẹp nhất trước công chúng. Trong khi đó, “Vua Charles lại thích để mọi vấn đề trong gia đình lộ ra ngoài mà không bao giờ đưa ra lời giải thích nào".

Vua Charles III có thể sẽ gặp phải ‘thảm họa lớn’ nếu không mời Harry và Meghan đến lễ đăng quang - Ảnh 3.

Cố Nữ vương Elizabeth luôn thể hiện hình ảnh đẹp trước công chúng

Với kinh nghiệm nhiều năm làm về truyền thông của mình, Speight khẳng định Vương thất cần phải khắc phục nhược điểm này nếu họ muốn được nhìn nhận và lôi kéo dư luận về phía mình.

Cô nói thêm: “Đặc biệt là William và Kate. Họ thể hiện mình là những người quan tâm nhất đến vấn đề sức khỏe tâm thần, nhưng thực tế, họ lại phớt lờ những tổn thương tâm lý mà Harry đã trải qua. Đây có thực sự là điều nên làm với tư cách là Vua và Vương hậu tương lai không? Có đầy những mâu thuẫn giữa cuộc sống riêng tư và vẻ ngoài mà họ muốn công chúng thấy”.

Kết luận lại quan điểm của mình, Speight tuyên bố nếu các thành viên tiếp tục phớt lờ mong muốn được lắng nghe và nói chuyện hoà bình của Harry, họ sẽ đánh mất sự tôn trọng trong lòng công chúng. Và rõ ràng, điều này sẽ làm giảm sự ưu ái của người dân Anh dành cho Vương thất từ trước đến nay. 

Vua Charles III có thể sẽ gặp phải ‘thảm họa lớn’ nếu không mời Harry và Meghan đến lễ đăng quang - Ảnh 4.

Harry và Meghan vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc tham dự lễ đăng quang

Nhìn chung, cho đến khi Harry và Meghan chính thức lên tiếng, không ai có thể chắc chắn được liệu họ có tham dự lễ đăng quang hay không. Quay lại năm 2021, hãy nhớ rằng Harry và Meghan vẫn được mời đến Lễ kỷ niệm Bạch kim của cố Nữ vương sau những phát ngôn ‘gây sốc' trong buổi phỏng vấn với Oprah.

Tuy nhiên, họ cũng có một lý do hoàn hảo để từ chối tham gia, vì ngày đó cũng là ngày sinh nhật 4 tuổi của Archie. Có khả năng cả hai sẽ lựa chọn ở lại California để ăn mừng cùng với con trai của mình.

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm