Vua Charles III lên kế hoạch cho buổi phỏng vấn kể 'sạch sành sanh' trước lễ đăng quang

03/03/2023 18:06 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Theo những gì được tiết lộ bởi chuyên gia Vương thất, Vua Charles sẽ ngồi xuống và trả lời những cáo buộc mà Harry đã tiết lộ trong cuốn hồi ký 'Spare'.

Theo The Sun, Vua Charles III đang lên kế hoạch cho một buổi phỏng vấn với BBC nhằm nói về kế hoạch tương lai đối với chế độ quân chủ nước Anh. Bên cạnh đó, Nhà vua có khả năng sẽ đáp lại những tuyên bố chấn động trong cuốn hồi ký của Harry.

Cuộc phỏng vấn này dự kiến sẽ khiến lịch sử lặp lại, khi một lần nữa, Vua Charles ngồi xuống và trò chuyện với người bạn thân Johnathan Dimbleby, đồng thời cũng là người đã phỏng vấn Vua Charles trong một bộ phim tài liệu được phát hành trên ITV vào năm 1994.

Vua Charles III lên kế hoạch cho buổi phỏng vấn 'kể sạch sành sanh' trước lễ đăng quang - Ảnh 1.

Vua Charles sẽ tham dự buổi phỏng vấn kỷ niệm lễ đăng quang

Trong bộ phim nổi tiếng mang tên ‘Charles: The Private Man, the Public Role’ năm xưa, nhà Vua đã tạo ra một sự bùng nổ bằng việc chính thức thừa nhận có mối quan hệ ngoài luồng với Camilla Parker-Bowles. Khi đó, ông vẫn còn trong mối quan hệ hôn nhân với cố Vương phi Diana.

Mặc dù cuộc phỏng vấn cuối của Vua Charles với Dimbleby đã diễn ra cách đây 30 năm, nhưng cả hai vẫn luôn là bạn thân của nhau và mối quan hệ giữa họ vẫn luôn bền chặt.

Theo chuyên gia Vương thất Stewart Pearce, Vua Charles muốn thông qua chương trình lần này để thể hiện quyết tâm xây dựng hình ảnh của một gia đình Vương thất ngày càng hiện đại hoá ở Anh và Khối thịnh vượng chung.

Vị chuyên gia nói với tờ The Sun: “Tôi có lòng tin mạnh mẽ rằng Vua Charles sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thực sự khác biệt cùng với Jonathan Dimbleby, đó là người mà Nhà vua luôn tin tưởng và yêu mến".

Vua Charles III lên kế hoạch cho buổi phỏng vấn 'kể sạch sành sanh' trước lễ đăng quang - Ảnh 2.

Vua Charles và người dẫn chương trình Jonathan Dimbleby trong cuộc phỏng vấn năm 1994

Dựa trên những dự đoán này, có thể thấy được cuộc trò chuyện sắp tới của Vua Charles sẽ vô cùng thú vị, thậm chí là có thể so sánh với cuộc phỏng vấn tai tiếng giữa Harry và Meghan với Oprah Winfrey vào năm 2021.

Ngoài ra, Stewart Pearce tin rằng sự căng thẳng giữa Vua Charles và vợ chồng con út sẽ không ảnh hưởng đến lời mời tham dự lễ đăng quang vào tháng 5 sắp tới. Mặc dù cũng trong tuần này, tờ The Sun tiết lộ rằng Vua Charles đã ra lệnh “trục xuất" Harry và Meghan ra khỏi dinh thự Frogmore Cottage chỉ một ngày sau khi cuốn hồi ký ‘Spare’ được ra mắt hồi tháng Giêng.

Vua Charles III lên kế hoạch cho buổi phỏng vấn 'kể sạch sành sanh' trước lễ đăng quang - Ảnh 3.

Vua Charles đã tịch thu ngôi nhà cuối cùng của Harry và Meghan ở Anh vào tháng 1

Cụ thể, vị chuyên gia này cho biết, khác với vẻ bề ngoài cứng nhắc, nhà Vua thực sự là một “người đàn ông tốt bụng, nhạy cảm và giàu lòng trắc ẩn". Chính vì thế, ông không chỉ muốn mời Harry và Meghan đến lễ đăng quang của mình, mà còn muốn hoà giải mối quan hệ gay gắt trong suốt thời gian qua.

Sông Thương (Nguồn: GoodtoKnow)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm