Vua Charles gây sốc với danh sách khách mời Lễ đăng quang: Gạt phắt con gái đỡ đầu cùng cháu nội, "người cũ" của Camilla lại có mặt trang trọng

28/04/2023 16:41 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những người hâm mộ hoàng gia đã không khỏi ngạc nhiên khi một phần khách mời tham dự Lễ đăng quang của vua Charles được tiết lộ.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là Lễ đăng quang của vua Charles III sẽ chính thức diễn ra. Do là dịp quan trọng đối với người dân Vương quốc Anh nên danh sách khách mời đang nhận được vô số sự quan tâm từ người hâm mộ hoàng gia.

Vì nhiều yếu tố, lần này vua Charles đã quyết định thu gọn lễ đăng quang và dự kiến sẽ chỉ có khoảng 2.000 khách mời, con số được cho là khiêm tốn hơn rất nhiều so với dịp Lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1953 với 8.251 người tham dự.

Vua Charles gây sốc với danh sách khách mời Lễ đăng quang: Loại bỏ con gái đỡ đầu cùng cháu nội, "người cũ" của Camilla lại có mặt trang trọng - Ảnh 1.

Lễ đăng quang của vua Charles sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn

Cũng do số lượng khách mời được hạn chế tối đa, nên đa phần những cái tên được chọn đều nhận được sự quan tâm. Trong đó bất ngờ nhất phải kể đến sự có mặt của Andrew Parker Bowles, chồng cũ của Vương hậu Camilla.

Được biết, ông Andrew Parker Bowles và bà Camilla dù đã ly hôn từ năm 1995 nhưng cả hai vẫn là những người bạn tốt, cùng nhau nuôi dạy con trai Tom Parker Bowles và con gái Laura Lopes, hai người con cũng được mời tham dự Lễ đăng quang. 

Đây là một quyết định gây bất ngờ với nhiều người vì trong danh sách những người tham dự có không ít những cái tên gần gũi với vua Charles bị gạt bỏ, bao gồm cả con gái đỡ đầu và cháu nội của ông.

Vua Charles gây sốc với danh sách khách mời Lễ đăng quang: Loại bỏ con gái đỡ đầu cùng cháu nội, "người cũ" của Camilla lại có mặt trang trọng - Ảnh 2.

Chồng cũ và các con của Vương hậu Camilla sẽ có mặt tại lễ đăng quang

Người thân thích của vua Charles

Công nương Pamela Hicks được biết đến là người có mối quan hệ thân thiết với cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II bất ngờ không có tên trong danh sách khách mời dù bà từng tham dự nhiều dịp lễ trọng đại của hoàng gia Anh cũng như đảm nhận vai trò phù dâu trong đám cưới của Nữ hoàng và Hoàng tế Philip vào năm 1947.

Con gái đỡ đầu India Hicks (trái) và em dâu Sarah Ferguson (phải) của vua Charles đều bị gạch tên khỏi danh sách

Bên cạnh đó, India Hicks - con gái đỡ đầu của Vua Charles cũng bị loại ra khỏi danh sách khách mời và khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Nữ công tước xứ York Sarah Ferguson, người từng kết hôn với Hoàng tử Andrew và là chị dâu của vua Charles cũng bị loại khỏi danh sách khách mời. Tuy nhiên, con gái của Sarah và Andrew, công chúa Eugenie và Beatrice vẫn dự kiến sẽ có mặt tại buổi lễ ở Tu viện Westminster vào ngày 6/5 tới đây. Hoàng tử Andrew cũng sẽ được tham dự nhưng sẽ không đảm bảo vai trò chính thức nào sau khi ông mang lại nhiều rắc rối cho gia đình hoàng gia.

Cháu nội Archie và Lilibet

Bên cạnh việc con dâu Meghan Markle sẽ không tham dự Lễ đăng quang, hai cháu nội của vị quân vương 74 tuổi cũng sẽ vắng mặt trong dịp này. Trước đó, vua Charles được cho là đã gửi lời mời đến Hoàng tử Harry và vợ nhưng không hề đề cập đến việc đưa hai cháu trở lại Anh. Cũng vì lý do này, ngày 6/5 tới đây, Harry sẽ bay về Anh một mình còn vợ con anh sẽ ở lại nhà tại California.

Vua Charles gây sốc với danh sách khách mời Lễ đăng quang: Gạt phắt con gái đỡ đầu cùng cháu nội, "người cũ" của Camilla lại có mặt trang trọng - Ảnh 4.

Theo một số nguồn tin hoàng gia, lý do vua Charles không đề cập đến việc cho các cháu về tham dự lễ đăng quang là do chúng còn khá nhỏ. Tuy nhiên, các con của Hoàng tử William và Công nương Kate là George, Charlotte và Louis vẫn sẽ cùng tham dự sự kiện này và còn đảm nhận một vai trò quan trọng.

Gia đình Spencer

Là gia tộc của Công nương Diana quá cố, gia tộc Spencer vẫn thường xuyên được mời đến tham dự nhiều sự kiện quan trọng của hoàng gia như lễ cưới, lễ kỷ niệm,...Tuy nhiên, anh trai cũng như các cháu của cố công nương cũng được cho là sẽ vắng mặt hoàn toàn vào ngày vua Charles lên ngôi.

Gia đình bên phía Công nương Diana sẽ vắng mặt hoàn toàn ở sự kiện lần này

Chia sẻ về vấn đề này, bá tước Charles Spencer, anh trai công nương Dian thừa nhận ông không nghĩ ông sẽ nhận được lời mời: "Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ được mời, chỉ có khoảng hai nghìn người tham gia sự kiện này thôi".

Theo dự kiến, Lễ đăng quang của vua Charles sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6/5 tới đây. Dù quy mô bị thu hẹp nhưng đây vẫn được coi là sự kiện đáng mong chờ và quy tụ nhiều gương mặt nổi danh ở nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, sự chú ý cũng sẽ đổ dồn về phía Hoàng tử Harry khi đây là lần đầu tiên anh đối mặt với các thành viên sau khi phát hành cuốn tự truyện bom tấn Spare của mình.

Nguồn: The Sun

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm