Vua Charles cười gượng gạo trước đề nghị đưa Vương tử Harry trở về

10/02/2023 17:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vua Charles cười hề hề gượng gạo trước đề nghị đưa Harry trở về - Ảnh 1.

Vua Charles tham dự lễ khai trương Trung tâm Đào tạo Chữa bệnh và Chăm sóc sức khỏe ban đầu

Hôm ngày 8/2, Vua Charles đã có dịp ghé thăm khuôn viên Stratford của trường Đại học East London nhân dịp 125 năm thành lập. Tại đây, Nhà vua đã công bố tấm bảng kỷ niệm, đồng thời tham dự lễ khai trương Trung tâm Đào tạo Chữa bệnh và Chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Trong quá trình tham dự lễ, Vua Charles đến và bắt tay với những sinh viên đang chờ đợi bên ngoài. Khi đó, một trong những sinh viên đã hỏi nhà Vua: “Liệu ngài có đưa Harry trở về không?”

Dường như nghe không rõ lời mà bạn sinh viên nói, Vua Charles đã hỏi lại: “Ai cơ?” Đến khi nhận ra người được nhắc tới, Nhà vua mới phá lên cười một cách gượng gạo nhưng không đưa ra bất cứ câu trả lời nào.

Vua Charles cười hề hề gượng gạo trước đề nghị đưa Harry trở về - Ảnh 2.

Vua Charles bắt tay và trò chuyện cùng các sinh viên của trường Đại học East London

Vua Charles có mối quan hệ khá “khó xử" với người con trai út của mình kể từ khi Harry và Meghan Markle quyết định từ bỏ nhiệm vụ Vương thất vào năm 2020 và chuyển đến sinh sống tại Hoa Kỳ.

Tháng trước, Harry còn phát hành cuốn hồi ký Spare gây tranh cãi. Nội dung cuốn sách bao gồm việc chỉ trích mẹ kế là Vương hậu Camilla đồng thời lên án Nhà vua đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích của con cái.

Sự kiện này đã khiến giới truyền thông cũng như những người theo dõi Vương thất tò mò về việc liệu Harry và Meghan còn cơ hội để tham dự Lễ đăng quang của Vua Charles vào ngày 6/5 sắp tới hay không.

Có lẽ chính vì quá tò mò về việc đó nên bạn sinh viên mới không ngần ngại đặt ra câu hỏi ngay trước mặt nhà vua.

Vua Charles cười hề hề gượng gạo trước đề nghị đưa Harry trở về - Ảnh 3.

Mối quan hệ giữa Vua, Vương hậu và Harry từ lâu đã "cơm không lành, canh không ngọt"

Theo The Sun, nhiều nguồn tin thân cận của Vương thất ám chỉ rằng có thể cuộc “đàm phán hòa bình” giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giữa Vua Charles, William và Harry, sẽ được tổ chức sớm để tránh làm ảnh hưởng đến lễ đăng quang.

Một trong những quan chức chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho ngày lễ trọng đại này cũng chia sẻ với tờ báo: “Harry và Meghan chắc chắn sẽ được mời đến, và chúng tôi đang lên kế hoạch với giả định rằng họ sẽ xuất hiện".

Tuy nhiên, trong một diễn biến ngược lại, nguồn tin phía nhà Sussex lại nói rằng họ vẫn chưa nhận được bất kỳ lời mời nào và cũng không có động thái nào từ phía Vương thất hướng tới việc hòa giải.

Danh sách khách mời đã được Cung điện soạn thảo dưới sự tham vấn chặt chẽ của Dinh Thủ tướng và Bộ Ngoại Giao. Sự kiện này dự kiến sẽ có sự góp mặt của rất nhiều thành viên Vương thất và lãnh đạo các nước.

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm