Tác giả Vương thất tiết lộ lý do duy nhất khiến Vua Charles kết hôn với Diana

05/02/2023 21:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trước khi kết hôn với Vương hậu Camilla, Vua Charles từng trải qua cuộc hôn nhân nhiều tai tiếng với cố Vương phi Diana.

Sau khi có "đám cưới thế kỷ" vào năm 1981, hôn nhân của hai người nhanh chóng tồi tệ đi và công chúng nhận ra họ không phải cặp đôi hoàn hảo. Cả hai dường như là những mảnh ghép quá khác biệt và không dành cho nhau từ ban đầu.

Diana thì chật vật với các nghĩa vụ Vương thất, mệt mỏi không ngừng với cánh báo chí; trong khi đó, Charles chỉ một lòng quan tâm tới Camilla - và đây có lẽ là lý do chính dẫn tới sự đổ vỡ. Sự ra đi của Cố vương phi Diana năm 1997 càng khiến chuyện tình của họ bớt được lòng công chúng.

Tác giả Vương thất tiết lộ lý do duy nhất khiến Vua Charles kết hôn với Diana - Ảnh 1.

Diana và Camilla trong một lần hiếm hoi xuất hiện cùng nhau.

Vấn đề là nếu Vua Charles vốn chỉ yêu thương Vương hậu Camilla ngay từ đầu, tại sao ông lại đồng ý kết hôn với Diana và dẫn tới một loạt bi kịch sau này?

Tác giả vương thất Angela Levin có một giả thuyết.

Levin, tác giả một cuốn sách về Vương hậu Camilla, chia sẻ lý do thực sự khiến Nhà vua đồng ý kết hôn với Diana trong một podcast. "Vua Charles phải có người thừa kế và... tôi nghĩ họ (Charles và Camilla) sẽ rất khó có con và Nữ vương vô cùng lo lắng về điều đó", Levin chia sẻ. "Bởi vì toàn bộ mục đích của bà ấy là duy trì chế độ quân chủ. Và với Diana, tôi nghĩ điều rất quan trọng là phải nói rằng Charles đã bị thúc giục để kết hôn. Lúc đó ông ấy đã ngoài 30, ông phải tìm người thừa kế".

Levin kết luận, "Đó là một kế hoạch giữa Vương mẫu hậu Elizabeth và bà của Diana, Phu nhân Fermoy, và họ thực sự đã cùng nhau tin rằng đây là một hứa hôn tốt". Cần biết rằng, Charles và Diana đính hôn chỉ 13 ngày sau khi mối quan hệ tình cảm của họ bắt đầu. 

Tóm lại, Levin tin rằng lý do phải có người thừa kế là tiên quyết để Charles cưới Diana thời điểm đó. Lúc đám cưới diễn ra, Vua Charles 33 tuổi, Camilla 34 và đang trong một cuộc hôn nhân khác, còn Diana mới vừa tròn 20.

Thông tin này có vẻ ăn nhập với tiết lộ gây sốc trước đó của Vương tử Harry trong hồi ký "Spare" ra mắt đầu tháng 1. Trong cuốn sách, có một phân đoạn Harry miêu tả rằng vào ngày anh ra đời, Vua Charles đã reo lên với Diana rằng bà đã sinh cho ông một người thừa kế lẫn một người dự bị, và thế là ông đã "xong việc". Không rõ Harry lấy nguồn tin từ đâu cho câu chuyện này.

Tác giả Vương thất tiết lộ lý do duy nhất khiến Vua Charles kết hôn với Diana - Ảnh 2.

Bà Camilla từng xuất hiện trong đám cưới của Charles với Diana.

Cũng theo History Extra, câu chuyện trên còn có thêm một vài chi tiết đáng chú ý nữa. Trên lý thuyết, Diana có đủ mọi tố chất phù hợp để làm một cô dâu Vương thất: con gái của một bá tước, xuất thân danh gia vọng tộc thân thiết với quân chủ, quan trọng là không có "quá khứ" để phải lo lắng về tin đồn liên quan những người bạn trai cũ.

Dù vẫn nghi ngờ và thậm chí tham vấn Camilla ý kiến về cuộc hôn nhân, Charles không có nhiều thời gian. Trong lúc truyền thông ngày càng lo lắng về vấn đề người thừa kế, Vương tế Philip quyết định dứt điểm bằng cách gửi thư cho con trai để yêu cầu ông quyết định cưới Diana ngay hoặc đường ai nấy đi.

Charles muốn "làm điều đúng đắn cho gia đình và đất nước". Ông cầu hôn Diana tại Lâu đài Windsor ngày 6/2/1981 và Diana đồng ý không chút do dự. Một người bạn của Vương hậu Camilla cũng đã tiết lộ với nhà viết tiểu sử Gyles Brandreth rằng Camilla thậm chí còn "khuyến khích Charles kết hôn với Diana" và chấp nhận rằng mối quan hệ tình cảm của bà với Nhà vua tương lai đã kết thúc. 

Nguồn: Tổng hợp

Thạch Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm