Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Hưng Yên: Bốn người tử vong, một người hôn mê sâu

29/12/2021 16:08 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ nghi do ngộ độc thực phẩm ở huyện Kim Động (Hưng Yên), người dân xã Đồng Thanh cho biết, thêm người con gái thứ 2 của ông Nguyễn Văn S đã qua đời trưa 29/12. Như vậy, từ ngày 26/12 đến nay, đã có 4 người trong gia đình ông S tử vong. Hiện người con rể của ông S cũng đang bị hôn mê sâu chưa rõ nguyên nhân.

Nhiều trường hợp cấp cứu nghi ngộ độc pate chay

Nhiều trường hợp cấp cứu nghi ngộ độc pate chay

Chiều 25/3, bác sỹ Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đơn vị đang điều trị tích cực cho một nữ bệnh nhân 53 tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, nghi nhiễm độc Botulinum từ pate chay.

Người tử vong trưa 29/12 là chị Nguyễn Thị T (sinh năm 1996 cư trú tại thôn Vĩnh Đồng, xã Ngọc Thanh). Trước đó, trưa 26/12 vợ chồng chị T cùng 2 con nhỏ đến chơi nhà bố mẹ đẻ là ông Nguyễn Văn S ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An. Cùng đến nhà ông bà ngoại còn có 3 mẹ con người chị gái là Nguyễn Thị T (sinh năm 1994, ở thôn Duyên Yên xã Ngọc Thanh).

Buổi tối cùng ngày sau khi về nhà, chị T và con gái là cháu Phạm Thị An B sinh năm 2017 bỗng dưng bị đau bụng và nôn mửa. Sau đó, cháu B đột ngột tử vong, còn chị T được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Sau 3 ngày điều trị, chị T qua đời trưa 29/12.

ngộ độc, ngộ độc thực phẩm, ngộ độc thực phẩm ở Hưng Yên, tử vong do ngộ độc, tử vong do ngộ độc thực phẩm, tử vong do ngộ độc thực phẩm ở Hưng Yên, Hưng Yên
Một trường hợp ngộ độc thực phẩm được điều trị tại bệnh viện (hình minh họa)

Cùng thời điểm tối 26/12, người chị gái là Nguyễn Thị T (sinh năm 1994) và con là Nguyễn Văn Hoàng N sinh năm 2013 cũng bị đau bụng, nôn mửa. Sau đó cháu N đã tử vong tại nhà. Chị T được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị, đến chiều 28/12 chị T đã không qua khỏi.

Người dân xã Ngọc Thanh cũng cho hay, buổi chiều 28/12 sau khi chị T mất, chồng chị T trên đường đưa thi thể vợ từ Hà Nội về quê lo hậu sự cũng đột nhiên bị hôn mê và hiện đang cấp cứu tại bệnh viện. Còn theo người dân xã Hùng An, ngày 26/12 chồng chị T không đi cùng vợ con đến chơi nhà bố mẹ vợ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc

Mai Ngoan/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm