(TT&VH) - 60 nhà đầu tư cực giàu đã cam kết sẽ đưa ra đề nghị trị giá 1,5 tỉ bảng để giành lại quyền kiểm soát M.U từ gia đình Glazer.
Mặc dù các ông chủ người Mỹ khẳng định rằng họ sẽ không bán đội bóng, những người đứng đầu Red Knights, tập hợp các doanh nhân hàng đầu ở Manchester, vẫn ngồi họp lại với nhau để đưa ra một danh sách các đại gia sẵn sàng bỏ tiền ủng hộ vụ mua lại M.U. “Tôi tin rằng chúng tôi đã có 60 nhà đầu tư”, một thành viên trong nhóm Red Knights nói với tờ Times tối thứ năm.
Điều đó có nghĩa là việc CLB giàu nhất nước Anh đổi chủ hoàn toàn có thể trở thành hiện thực khi Red Knights đưa ra một đề nghị không thể từ chối. Trong ngày thứ sáu, Jim O’Neill, đại diện nhóm Red Knights đồng thời là kinh tế gia trưởng ở ngân hàng Goldman Sachs và một CĐV lâu đời của M.U, đã cùng nhóm của ông có cuộc gặp tại tổng hành dinh của nhóm ở trụ sở công ty luật Freshfields Bruckhaus Deringer.
Các Fan của MU muốn nhà Glazer "biến" khỏi Old Trafford
Có mặt cùng O’Neill còn có Mar Rawlinson, nhân viên lâu năm ở Freshfiels và Paul Marshall, nhà triệu phủ sáng lập quỹ đầu tư Marshall Wace. Nhóm Red Knights cho rằng CLB trị giá 1 tỉ bảng. Theo thông tin từ báo chí Anh, họ đã đưa ra lời đề nghị 1 tỷ bảng này nhưng nhà Glazer đã lắc đầu.
Giám đốc điều hành M.U David Gill hôm qua đã phản pháo lại kế hoạch kiểm soát Old Trafford của Red Knights. Gill khẳng định điều đó là không thể xảy ra và nhắm thẳng chỉ trích vào một nhân vật hàng đầu của nhóm, Keith Harris, từng liên quan tới các vụ mua lại Chelsea, Aston Villa, Manchester City, Newcastle và West Ham. Nhắc lại các vấn đề của Man City dưới thời Thaksin Shinawatra và West Ham khi được bán cho những ông chủ người Iceland cũng như nhiệm kỳ sóng gió của Harris với tư cách chủ tịch Football Leage, giám đốc điều hành M.U nói thẳng: “Lý lịch công việc của ông ấy thật đáng buồn. Keith Harris chỉ bám lấy những nơi có tiếng tăm. Đó là cách của ông ấy. Chúng tôi biết rõ Jim O’Neill, từng có tên trong ban lãnh đạo CLB trước cuộc chuyển giao, và Mark Rawlinson, một chuyên gia tư vấn của chúng tôi trước kia. Đó là những người đáng tin cậy và hành động vì lợi ích tối cao của CLB, nhưng họ chẳng thể làm gì nếu nhà Glazer không muốn bán”.
Gill cũng khẳng định mô hình kinh doanh của Red Knights không thể triển khai trên thực tế vì có quá nhiều người được phép ra quyết định: “Tôi không hiểu sao ý tưởng có 20, 30 hay 40 người rất giàu cùng sở hữu và điều hành CLB có thể được triển khai trên thực tế. Các CLB lớn, Abramovich ở Chelsea, Mansour ở Man City, Berlusconi ở Milan, đều có một người ra quyết định rõ ràng, nhanh chóng và hiệu quả”.
Tuy nhiên, những tính toán trên thương trường không làm nguôi được sự giận dữ của các CĐV áo đỏ về những khoản nợ lớn do nhà Glazer gây ra và buộc M.U phải gánh vác. Cùng với đó, việc giá vé vào sân tăng cao cũng như khả năng phải bán đi các ngôi sao lớn còn lại sau khi đã để Cristiano Ronaldo sang Real Madrid đổi lấy 80 triệu bảng, khiến những người yêu mến M.U đang tập hợp đằng sau Red Knights.
M.U Supporters’ Trust (MUST), đứng ra vận động cho việc loại bỏ nhà Glazer, tối thứ năm cho biết số thành viên đăng ký của họ sắp đạt mức 110.000, hơn gấp đôi so với một ngày trước khi kế hoạch của Red Knights được công khai trên báo chí. Giám đốc điều hành của MUST, Duncan Drasdo, nói: “Tỷ lệ tăng số thành viên thật khó tin. MUST hiện giờ có nhiều thành viên hơn bất cứ trang mạng nào của các CĐV M.U”.
Ngày 21/7, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ, ông Brad Smith cho biết Microsoft đang hợp tác với Chính phủ Pháp để tạo ra bản sao kỹ thuật số của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, công trình kiến trúc được ghé thăm nhiều nhất tại Pháp.
Cơn bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất. Các chuyên gia khí tượng thủy văn đang theo dõi sát sao đường đi của bão và liên tục đưa ra cảnh báo tới người dân.
Tiếp theo Công điện số 3550/CĐ-BVHTTDL ngày 19.7.2025, ngày 21.7.2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tiếp tục ký Công điện số 3566/CĐ-BVHTTDL đề nghị khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Chủ công trẻ Đặng Thị Hồng, với chiều cao chỉ 1m70, đã có một trận đấu rực sáng khi ghi tới 54 điểm, nhưng một mình cô không thể giúp U23 Thái Nguyên đánh bại được U23 Thông tin.
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.
Chỉ mất 3 trận đấu để Joao Pedro có danh hiệu đầu tiên cùng đội bóng mới Chelsea ngay sau khi chuyển đến từ Brighton với mức phí 60 triệu bảng. Nhưng anh thực sự đã trải qua chặng đường đầy khó khăn để có được ngày hôm nay.
Ngày 21/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, theo dự báo, bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường với phạm vi ảnh hưởng rộng, gây mưa lớn ở nhiều địa phương.
Ngày 21/7, tại Lào Cai và Quảng Trị diễn ra nhiều hoạt động thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).
Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), ngày 21/7, Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và ứng phó với cơn bão tại các cơ quan, đơn vị.
Ngay trong buổi tập đầu tiên tại đội bóng mới Napoli, Kevin De Bruyne đã được trao chiếc áo tập mang số 10. Đây là một “chiêu trò” truyền thông đầy lợi hại, một thông điệp ngầm mà nhà vô địch Italy gửi đi: Họ đã có một vị vua mới, và gánh nặng kỳ vọng dành cho anh cũng sẽ lớn tương ứng.
Bộ phim Superman của đạo diễn James Gunn tiếp tục làm đã làm mưa làm gió khắp các phòng vé trong tuần qua, theo đó không chỉ giữ vững ngôi vương Bắc Mỹ mà còn chính thức vượt mốc 400 triệu USD doanh thu toàn cầu. Đây là một cú hích ngoạn mục, khẳng định vị thế của "bom tấn" siêu anh hùng này.
Man United của Sir Jim Ratcliffe đang nỗ lực tái thiết để lấy lại vị thế hàng đầu trong bóng đá Anh. Việc chiêu mộ Bryan Mbeumo từ Brentford với giá 65 triệu bảng là một bước đi chiến lược, thể hiện tham vọng xây dựng một hàng công sắc bén và đa năng.