Vụ giẫm đạp ở Seoul: Ít nhất 146 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương

30/10/2022 07:27 GMT+7 | Tin tức 24h

Đã có ít nhất 146 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp ở quận Itaewon của thủ đô Seoul tối 29/10, khi hàng chục nghìn người tham gia lễ hội Halloween tại khu vực này.

Số người thương vong trong vụ dẫm đạp tại Indonesia tiếp tục tăng

Số người thương vong trong vụ dẫm đạp tại Indonesia tiếp tục tăng

Các quan chức Indonesia ngày 2/10 cho biết ít nhất 174 người thiệt mạng và 180 người bị thương trong vụ dẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java.

Các nhà chức trách cho biết số người chết có thể còn tăng thêm và phần lớn các nạn nhân ở độ tuổi 20.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol phát biểu trong một cuộc họp ứng phó với vụ việc: “Chúng tôi hy vọng Cơ quan cảnh sát quốc gia, chính quyền địa phương và các cơ quan khác sẽ nhanh chóng kiểm tra sự an toàn và các biện pháp an toàn để các lễ hội Halloween được tổ chức trên toàn quốc một cách có trật tự”.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Hàn Quốc phong toả hiện trường vụ giẫm đạp trong lễ Halloween ở Itaewon, Seoul, ngày 30/10/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Thủ tướng Hàn Quốc Han Deok Soo đã khẩn trương chỉ đạo các bộ liên quan “cố gắng hết sức để giảm thiểu thương vong”.

Ông yêu cầu người đứng đầu Bộ An toàn Công cộng và An ninh, Cơ quan cứu hộ nhanh chóng đánh giá thiệt hại do thảm kịch gây ra.

Ngay sau khi biết tin, Thị trưởng Seoul Oh Se Hoon đã kết thúc sớm chuyến công tác tại châu Âu và nhanh chóng trở về nước. Ông yêu cầu Phó Thị trưởng thành lập lực lượng điều tra càng sớm càng tốt và nhanh chóng xử lý vụ việc.    

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm