Vũ Cát Tường: 'Đi một mình, thành công một mình là ... bình thường mà'

26/09/2020 14:40 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Trên sóng Truyền hình FPT tối 25/9, "tomboy" của âm nhạc Việt - Vũ Cát Tường đã đem đến một không khí âm nhạc rất ấn tượng cho phòng khách của Music Home.

Ban nhạc Anh Em 'giải mã' Vũ Cát Tường trong Music Home tháng 9

Ban nhạc Anh Em 'giải mã' Vũ Cát Tường trong Music Home tháng 9

Lần đầu tiên "nam tiến", series chương trình đem âm nhạc đến phòng khách nhà khán giả - Music Home đã chọn Vũ Cát Tường làm gương mặt nghệ sĩ để ban nhạc Anh Em "giải mã" vào 20h30 ngày 25/9 trên sóng Truyền hình FPT.

Vũ Cát Tường là một trong số những nghệ sĩ sẽ có mặt tại Music Home mùa 2 - đó là thông tin đã được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn chia sẻ ngay từ khi chương trình... chưa lên sóng. Nhưng phải đến tận hơn nửa năm sau, Vũ Cát Tường mới xuất hiện. Lại trong số đầu tiên, Music Home "nam tiến".

Và cuộc chờ đợi này của những người hâm mộ Vũ Cát Tường quả là đáng giá khi cô đã đem lại một đêm nhạc rất chất của một singer-song writer, bên cạnh là một storyteller đã chia sẻ nhiều tâm tư về nghề một cách sâu sắc.

Vũ Cát Tường trong khán phòng Music Home tháng 9
Vũ Cát Tường trong khán phòng Music Home tháng 9

Nếu theo dõi Music Home định kì hàng tháng, khán giả cũng có thể thấy đêm nhạc của Vũ Cát Tường thực sự có nhiều điểm nhấn riêng mà không phải số nào của Music Home cũng có được.

Trước hết, khi Vũ Cát Tường hát, cô đã chia sẻ với khán giả không chỉ ở vị trí của một ca sĩ mà còn truyền tải gần gũi nhất tinh thần của tác giả - là chính cô.

Chẳng ai hiểu mình bằng chính mình nên đây cũng chính là cơ hội để khán giả "thẩm thấu" những tác phẩm của Vũ Cát Tường một cách chân thực nhất.

Hơn thế, tác giả lại còn rất chịu và biết cách kể về con đường âm nhạc của chính mình - con đường cũng ít nhiều thăng trầm, thăng hoa và cả những ước mơ đang vươn xa.

"Tuổi trẻ có nhiều thước đo như nhà lầu, xe hơi. Nhưng 30 tuổi rồi thì tôi nghĩ rằng mọi người sẽ biết điều gì mới là ý nghĩa với cuộc sống của mình.

Khi tôi thay đổi trong âm nhạc của mình, có người thắc mắc: Vũ Cát Tường đâu mất rồi? - Tôi thì chỉ giới thiệu đến khán giả một Vũ Cát Tường khác, nằm sâu trong mình. Đó là một người dám đi, dám làm và trở thành một mảnh ghép cho một Vũ Cát Tường của hôm nay" - là một phần bộc bạch của giọng ca Yêu xa với khán giả.

Vũ Cát Tường và Đạt G hát 'Be a Fool'

Cũng theo đó, Vũ Cát Tường bảo rằng những gì "thiên hạ" biết về mình cũng chỉ đến 10% là cùng.

Cô tiết lộ bước tiến mới nhất trong âm nhạc của mình chính là việc bắt đầu viết ca khúc tiếng Anh, làm album song ngữ Anh - Việt, được sang Mỹ thu âm ở phòng thu nổi tiếng United Recording Studio ( nơi thu âm của các nghệ sĩ lớn trên thế giới như  Michael Jackson, Madonna, Adele...), được bước vào quy trình làm việc chuẩn quốc tế và thấy mình vinh hạnh đấy mà cũng còn quá bé nhỏ ở thế giới này. 

Và rồi, chuyến đi nhiều trải nghiệm tại Mỹ hồi tháng 6/2019 như một động lực thúc đẩy và nuôi dưỡng thêm nhiều ước mơ hơn trong Vũ Cát Tường.

Đặc biệt là ước mơ không chỉ dành cho bản thân mà còn cả cho một thế hệ cùng trang lứa.

Còn vì sao lại thế ? Tường bảo: "nếu chỉ đi một mình và thành công một mình thì điều đó là... bình thường mà!  Còn kéo được mọi người đi cùng mới là khó". 

Đạt G là khách mời mở màn của Music Home tháng 9.
Đạt G là khách mời mở màn của Music Home tháng 9. Những ca khúc với các tiêu đề như Bánh mì không, Gói xôi vội hay Đừng lo của Đạt G đã đem lại một không khí tươi vui cho chương trình ngay từ những phút đầu tiên.

Đúng là "đi một ngày đàng" nên Vũ Cát Tường cũng mới mở mang hơn để biết rằng đến thời điểm này, trên thế giới, giá trị của một nghệ sĩ biểu diễn vẫn được đánh giá từ việc hát live, ở những concert chứ không phải chỉ ở những sản phẩm trên nền tảng công nghệ số.

Điều đó khiến Vũ Cát Tường thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai. Theo đó, niềm vui được hát live tại Music Home như một minishow cũng khiến cô thấy sân khấu này thật đặc biệt và hát khá thăng hoa.

Vũ Cát Tường đã dẫn dắt công chúng đến với âm nhạc của mình qua các tác phẩm: Stardom, If, the old you, Dõi Theo, Don’t you go, Có người, Vết mưa và mơ, Ticket for two. Các bản phối có sự thay đổi để phù hợp với không gian của Music Home nhưng vẫn rất hấp dẫn người nghe.

Cuối chương trình, có lẽ khán giả cũng thấy được ban nhạc Anh Em đã "giải mã" Vũ Cát Tường như thế nào. Không gian âm nhạc Music Home tháng 9 thực sự là dành riêng cho âm nhạc của Vũ Cát Tường.

Không có ranh giới giữa ca sĩ và ban nhạc mà chỉ có những nghệ sĩ đang giao lưu với nhau. Những người đã từng nâng đỡ Vũ Cát Tường từ thời cô mới bước chân vào âm nhạc như nhạc sĩ Huy Tuấn, Anh Quân, Thanh Bình một lần nữa lại khiến Vũ Cát Tường "tỏa sáng" trên sâu khấu Music Home.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm