Vụ 9 học sinh nghi bị ngộ độc ở Bình Phước: Yêu cầu tiệm tạp hóa ngừng hoạt động

28/04/2023 14:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Liên quan đến vụ 9 học sinh lớp 4 nghi bị ngộ độc do ăn kẹo ngoài cổng trường, Đoàn kiểm tra thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, qua kiểm tra, chủ tiệm tạp hóa trước cổng trường không cung cấp được các giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu cơ sở ngừng hoạt động đến khi thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đến sáng 28/4, cả 9 học sinh lớp 4/2, Trường Tiểu học Tân Thành (xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài) nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo mua trước cổng trường đều đã được xuất viện, sức khỏe ổn định.

Vụ 9 học sinh nghi bị ngộ độc ở Bình Phước: Yêu cầu tiệm tạp hóa ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Vỏ gói kẹo ổi 9 học sinh ăn, sau đó bị ngộ độc. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 27/4, một số học sinh lớp 4/2, Trường Tiểu học Tân Thành mua một gói kẹo ở ngoài cổng trường, sau đó chia cho 20 bạn cùng ăn. Sau khi ăn xong, trong giờ học, 9 học sinh có dấu hiệu đau bụng, đau đầu, nôn ói.

Ngay sau đó, các em này đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài.

Theo trình bày của học sinh, các em đều ăn chung một loại "kẹo vị ổi" được mua trước cổng trường.

Trung tâm Y tế đã phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài kiểm tra hàng hóa, thực phẩm tại tiệm tạp hóa trước cổng Trường Tiểu học Tân Thành (nơi bán loại kẹo nghi gây ngộ độc cho 9 học sinh). Đoàn đã lấy thông tin tại Trường Tiểu học Tân Thành, loại kẹo ổi trên có hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất (29/12/2022). Có tổng số 20 học sinh đã ăn kẹo này vào sáng 27/4, sau đó 9 em phải nhập viện (3 em có hiện tượng đau bụng và nôn ít, 6 em đau đầu).

Đậu Tất Thành/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm