Nhiều học sinh bán trú Trường iSchool Nha Trang nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

18/11/2022 11:29 GMT+7 | Tin tức 24h

Bác sĩ Trần Bảo Anh, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác nhận, đến 9 giờ ngày 18/11, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 44 học sinh của Trường iSchool Nha Trang (phường Xương Huân, thành phố Nha Trang) với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo Bác sĩ Trần Bảo Anh, trong 44 học sinh được đưa vào viện cấp cứu tại Khoa Nhi và Khoa Tổng hợp thần kinh có 6 em đã xuất viện. Số học sinh nói trên có độ tuổi từ 6 đến 17, nhập viện với các trị chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm. Đến nay, sức khỏe các em đã ổn định.

Thông tin ban đầu, từ chiều 17/11, nhiều phụ huynh học sinh nắm được thông tin con học bán trú tại trường xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Anh Thanh Hải (ngụ ở phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, có con học lớp 1, Trường iSchool Nha Trang) cho biết, lớp con anh có nhiều học sinh có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Theo một số phụ huynh, thức ăn của học sinh bán trú tại trường hôm qua gồm có bánh mì, cơm, rau và gà chiên.

Nhiều học sinh bán trú Trường iSchool Nha Trang nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

44 học sinh được đưa vào viện cấp cứu tại khoa nhi và khoa tổng hợp thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Đặng Tuấn - TTXVN

Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho rằng đây là sự việc nghiêm trọng với số học sinh nhập viện nhiều. Sở đề nghị Trường iSchool Nha Trang phối hợp cùng với bệnh viện thăm khám, điều trị cho học sinh, không để tình trạng xấu thêm. Nhà trường phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện chưa có số lượng chính xác học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm vì một số em đến các cơ sở y tế khác để điều trị.

Đặng Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm