VTVcab phối hợp với Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức giải thể thao Sinh viên Việt Nam

17/03/2023 10:20 GMT+7 | Thể thao

Sáng 17/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) tổ chức lễ ký kết hợp tác về việc tổ chức Giải thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) giai đoạn 2023 – 2027.

Giải thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) là sân chơi thể thao lớn dành cho sinh viên tại Việt Nam với 10 năm thành lập và phát triển.

VTVcab phối hợp với Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức giải thể thao Sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết giữa Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) về việc hợp tác tổ chức Giải thể thao sinh viên Việt Nam. Ảnh: HNMO

Qua nhiều năm, VUG đã góp phần thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước; đẩy mạnh phong trào "sinh viên 5 tốt", tạo ra lớp sinh viên hội đủ các tiêu chí "đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt".

Từ mùa giải năm 2023, giải thể thao Sinh viên Việt Nam sẽ được mở rộng lên 06 bộ môn. Bên cạnh các bộ môn quen thuộc là bóng đá trong nhà, nhảy đối kháng và chạy bộ, sinh viên sẽ được tham gia tranh tài với bộ môn bóng rổ 3vs3, thể thao điện tử và bóng đá sân 11.

Theo nội dung ký kết, trong giai đoạn 2023 -2027, VTVcab sẽ trở thành đơn vị đồng tổ chức các bộ môn trong giải thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG).

Cụ thể, giải bóng rổ 3x3 và nhảy đối kháng được tổ chức từ nay tới tháng 5/2023. Các giải bóng đá trong nhà, thể thao điện tử được tổ chức từ tháng 8 tới tháng 12/2023. Dự kiến, giải bóng rổ 3x3 dành cho học sinh THPT sẽ được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 10 năm VUG.

Trong thời gian tới, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tích cực tăng cường chất lượng chuyên môn và mở rộng thêm các bộ môn mới để có thêm nhiều sân chơi chất lượng cho sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: "Trung ương Hội sinh viên Việt Nam kỳ vọng sự đóng góp của VTVcab sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giải thể thao sinh viên Việt Nam trên toàn quốc.

Từ đó, đưa giải đấu đạt được những thành công mới, mang đến cho sinh viên nguồn năng lượng tích cực, niềm vui lành mạnh, góp phần phát triển toàn diện thế hệ trẻ Việt Nam".

Chia sẻ về sự hợp tác này, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương, Phó Tổng Giám đốc VTVcab, cho biết: "Trong nhiều năm nay, VTVcab đã luôn đồng hành sát cánh với nhiều giải thể thao phong trào, các giải thể thao học sinh sinh viên trên toàn quốc và góp phần không nhỏ trong việc phát triển nền thể thao nước nhà.

Với sự hợp tác giữa VTVcab và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, hy vọng các giải thể thao của giới trẻ trong trường học sẽ càng ngày càng quy mô, chuyên nghiệp và phát triển lớn mạnh hơn.

Trong những giải đấu hai bên đồng tổ chức, VTVcab sẽ là đơn vị độc quyền sản xuất ghi hình và phát sóng trên truyền hình và OTT".

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm