Vô tình gặp lại người yêu cũ mà tôi xót thương cho cô ấy

16/05/2023 09:43 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đang ngồi cùng đối tác ở quán cà phê, bỗng có giọng nói ngọt ngào mời tôi mua giúp vài tờ vé số. Khi quay lại nhìn, tôi và người phụ nữ kia đều sững sờ.

Cách đây 15 năm, tôi và Giang từng là người yêu trong 4 năm đại học. Giang xinh xắn, có giọng nói ngọt ngào và vóc dáng thanh mảnh. Tôi đã từng mơ ước đến một gia đình hạnh phúc, ấm êm cùng cô ấy. Nhưng hiện thực cay đắng hơn nhiều. 

Sau khi tốt nghiệp, tôi cố gắng bám trụ lại thành phố 1 thời gian mà vẫn không tìm được việc làm ưng ý. Giang nhờ vào lợi thế ngoại hình, giọng nói nên nhanh chóng tìm được việc làm tốt. Chúng tôi tranh cãi thường xuyên, cuối cùng, tôi lựa chọn quay về quê hương lập nghiệp. Tôi năn nỉ Giang đi cùng mình nhưng cô ấy không đồng ý. Thế nên chúng tôi chia tay.

15 năm trôi qua, tôi không còn nghĩ nhiều đến người cũ nữa. Hiện tại, tôi có công ty, có xe ô tô, một gia đình hạnh phúc. Để phát triển công ty, tôi thường đi công tác ngoại tỉnh. Tôi chỉ không ngờ, có ngày mình và Giang lại đối diện với nhau trong hoàn cảnh trớ trêu.

Hôm đó, tôi đang ngồi uống cà phê với đối tác thì có giọng nói ngọt ngào mời mua vé số. Tôi quay lại, định mua ủng hộ người đó vài tờ. Không ngờ, người phụ nữ đang nhoẻn miệng cười trước mặt tôi lại chính là Giang. Thấy tôi, nụ cười trên môi của cô ấy cũng vụt tắt ngay lập tức. Tôi sững người vì thấy một bên chân của cô ấy đã bị tật nguyền, đi đứng không còn được bình thường nữa.

Giang cũng mặc bộ quần áo cũ kĩ, nhàu nhĩ, khác hẳn với lần cuối cùng chúng tôi chia tay nhau vào 15 năm trước. Nhưng dù cô ấy có thay đổi như thế nào thì tôi vẫn nhận ra ngay. Giang vội cúi đầu, định lủi đi chỗ khác nhưng tôi kịp thời gọi tên cô ấy. Tôi dặn dò Giang đợi mình một chút, dù sao cũng có duyên gặp lại nên tôi muốn mời cô ấy dùng bữa cơm trưa.

Sau khi kí hợp đồng, tôi đưa Giang đi ăn ở nhà hàng sang trọng nhưng cô ấy không dám vào. Thấy thế, tôi đành chuyển đến một quán ăn ven đường cho thuận tiện, cũng để Giang khỏi cảm thấy khó xử. Ăn xong, chúng tôi đi uống cà phê cùng nhau.

Giang kể chuyện đời mình trong cay đắng. Thì ra mấy năm trước, Giang từng lấy chồng giàu nhưng chồng cô ấy kinh doanh thất bại, lâm vào tù tội. Giang một mình nuôi 2 con nhỏ cùng bố mẹ chồng già yếu nên rất vất vả. Trong 1 lần mệt mỏi quá, Giang không làm chủ được tay lái nên dẫn đến tai nạn, cô ấy cũng thành người tật nguyền. Bí đường, Giang đành phải đi bán vé số dạo kiếm tiền sinh sống qua ngày.

Biết hoàn cảnh của người yêu cũ, tôi chạnh lòng thương xót thay cho cô ấy. Dù sao thì trước đây, Giang cũng là người có tiền đồ rộng mở, xinh xắn hoạt bát, không ngờ lại lâm vào con đường bi đát. Tôi gửi cô ấy 20 triệu để giúp đỡ Giang phần nào trong cuộc sống. Cô ấy cũng không từ chối mà mừng rỡ nhận tiền, cảm ơn tôi. Tôi muốn giúp Giang nhiều hơn bằng cách cho cô ấy vào làm ở chi nhánh công ty mới mở ở thành phố. Nhưng tôi chỉ sợ vợ không hiểu rõ mọi chuyện lại nghi ngờ chồng. Tôi có nên kể hết mọi chuyện cho vợ nghe rồi hỏi thăm ý kiến của cô ấy trước không?

Mỹ Hạnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm