Võ thực chiến của Lý Tiểu Long quá nguy hiểm, đối thủ chưa đấu đã kinh hãi, không dám thượng đài

07/06/2023 12:56 GMT+7 | Thế giới Sao

Lý Tiểu Long là một huyền thoại võ thuật của Trung Quốc. Anh không chỉ nổi danh với khả năng diễn xuất trong các bộ phim, mà còn là một nhân vật sở hữu kỹ năng thực chiến đáng sợ.

Võ thực chiến của Lý Tiểu Long lợi hại cỡ nào?

Lý Tiểu Long là võ sỹ huyền thoại của làng võ thuật Trung Quốc. Anh không chỉ là ngôi sao điện ảnh người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng nhất mà còn là người khai sáng môn võ Triệt quyền đạo, nơi không có chỗ cho sự nhân nhượng.

Do xuất hiện quá nhiều trên phim ảnh và luôn là cái tên hào nhoáng trong giới truyền thông, nên Lý Tiểu Long bị nghi ngờ rất nhiều về khả năng thực chiến của bản thân. Thế nhưng, võ thuật mà Lý Tiểu Long được truyền thụ trên thực tế lại là rất đáng sợ.

Võ thực chiến của Lý Tiểu Long quá nguy hiểm, đối thủ chưa đánh đã phải kinh sợ - Ảnh 2.

Lý Tiểu Long cực lợi hại cả trên phim ảnh lẫn ngoài đời thực

Theo truyền thông Trung Quốc tiết lộ, một trong những lý do chính mà Lý Tiểu Long ít thực chiến bởi lẽ huyền thoại sinh năm 1940 quá mạnh và có thể gây nguy hiểm cho mọi đối thủ.

Sau khi gia nhập làng giải trí Hollywood, Lý Tiểu Long đã xuất hiện trong một đoạn video thực tế ghi lại cảnh đấu tay đôi với Ted Wong, một trong những học trò xuất sắc nhất của anh. Đây là buổi tập theo phong cách đánh tự do và là đoạn clip duy nhất mà Lý Tiểu Long thể hiện khả năng thực chiến của mình.

Võ thực chiến của Lý Tiểu Long quá nguy hiểm, đối thủ chưa đánh đã phải kinh sợ - Ảnh 3.

Lý Tiểu Long đánh cho học trò "lên bờ xuống ruộng" khi thực chiến

Đoạn clip đã cho người hâm mộ Lý Tiểu Long chứng kiến một hình ảnh rất khác về thần tượng. Đó là khả năng ra đòn không thể ngăn cản, buộc cậu học trò Ted Wong phải liên tục thu mình chống đỡ. Thậm chí, với sức trẻ của mình, Ted Wong đã có những thời điểm phản đòn tốc độ nhưng vẫn bất lực trước khả năng tung chiêu của Lý Tiểu Long.

Chỉ qua đoạn clip kéo dài vỏn vẹn 2 phút, người hiểu biết võ thuật sẽ nhận ra sức mạnh khủng khiếp của Lý Tiểu Long trong thực chiến, từ bộ pháp di chuyển, kỹ năng đánh đứng, hay các đòn thế để quật ngã đối phương.  

Võ thực chiến của Lý Tiểu Long quá nguy hiểm, đối thủ chưa đánh đã phải kinh sợ - Ảnh 4.

Không đối thủ nào địch lại Lý Tiểu Long khi thực chiến

Ted Wong sau này cũng trở thành võ sư nổi tiếng trước khi mất vào năm 2010 ở tuổi 73. Ông truyền dạy Triệt đạo quyền do Lý Tiểu Long sáng tạo cho nhiều thế hệ và có rất nhiều học trò xuất sắc. 

Tuy nhiên, trong suốt cuộc đời luyện võ của mình, Ted Wong vẫn luôn khẳng định không có bất cứ ai đủ trình độ đấu tay đôi với Lý Tiểu Long dù sử dụng chiêu thức võ thuật nào đi chăng nữa.

Võ thực chiến của Lý Tiểu Long quá nguy hiểm, đối thủ chưa đánh đã phải kinh sợ - Ảnh 5.

Phong cách thi đấu của Lý Tiểu Long rất giống với MMA

Sau này, nhiều huyền thoại MMA cũng thừa nhận Lý Tiểu Long xứng đáng là cha đẻ của môn võ tự do này, trong đó Chủ tịch Dana White của UFC (giải vô địch võ tự do lớn nhất thế giới) từng cho rằng phong cách đối kháng của Lý Tiểu Long trong quá khứ là hiện thân của môn võ tự do hiện đại.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm