Võ sỹ hàng đầu Việt Nam tranh giải thưởng 2,5 tỷ đồng

12/04/2024 18:39 GMT+7 | Thể thao

Sự kiện Muay Thai Rampage x Road To ONE (MTR x RTO) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã ấn định thời gian tổ chức, thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng võ thuật. Sau quá trình sàng lọc, sân chơi này sẽ có 18 võ sĩ thượng đài, phần thưởng cho người chiến thắng là bản hợp đồng lên tới 100 nghìn USD (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Road To ONE là chương trình tuyển chọn võ sĩ quốc tế được ONE Championship triển khai từ năm 2020 tại nhiều quốc gia. 

Sau khi hoàn tất thỏa thuận hợp tác vào tháng 9/2023, Shadow Entertainment - công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện võ thuật và giải trí tại Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức Road to ONE tại Việt Nam với mục tiêu hiện thực hóa giấc mơ đưa võ sĩ Việt ghi tên mình vào đấu trường hàng đầu thế giới.

Võ sĩ hàng đầu Việt Nam tranh giải thưởng 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các võ sĩ sẽ tranh tài ở hạng cân Flyweight. Ảnh: TT

Với mục tiêu trước tiên là Muay Thai - môn võ thuật đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong những năm gần đây với số lượng lớn võ sĩ đang tập luyện và thi đấu, kỳ vọng có đầy đủ các yếu tố để toả sáng tại đấu trường quốc tế, Road to ONE: Việt Nam 2024 sẽ kết hợp cùng giải đấu Muay Thai Rampage để tìm kiếm những võ sĩ Muay Thái mạnh nhất.

Võ sĩ hàng đầu Việt Nam tranh giải thưởng 2,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Các võ sĩ tranh tài ở hạng cân Strawweight. Ảnh: TT

Thông qua chuỗi 3 giải đấu với 2 hạng cân: Flyweight 135 lbs (61,235kg) và Strawweight 125 lbs (56,699kg), bao gồm: Vòng loại (19/5): 8 trận đấu, tìm ra 4 người thắng cuộc ở mỗi hạng cân bước vào vòng bán kết. Vòng bán kết (21/7) có 4 trận đấu, tìm ra 2 người thắng cuộc ở mỗi hạng cân bước vào vòng chung kết. Vòng chung kết (15/9) có 2 trận đấu, tìm ra 1 người thắng cuộc ở mỗi hạng cân.

Hai võ sĩ chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng là hợp đồng thi đấu tại ONE Championship trị giá 100 nghìn USD (khoảng 2,5 tỷ đồng). ONE Championship luôn là giấc mơ và là đích đến của hầu hết tất cả võ sĩ Muay Thai. 

Chính vì vậy với lộ trình thi đấu rõ ràng và cam kết mang đến suất thi đấu tại đây cho người thắng cuộc của MTR x RTO thu hút sự quan tâm của rất nhiều võ sĩ trong và ngoài nước, mong muốn được tham gia giải đấu này.

Danh sách các võ sĩ cũng đã được công bố. Có thể thấy hầu hết đều là những cái tên nổi bật trong làng võ thuật, những võ sĩ Top đầu và có nhiều thành tích cao ở cả mảng thành thích cao và chuyên nghiệp. 

Điển hình như Trương Cao Minh Phát, võ sĩ Việt đầu tiên giành đai WBC Muay Thai thế giới; Huỳnh Hoàng Phi, đương kim vô địch quốc tế WBC Muay Thai hay Lương Thành Phúc - võ sĩ từng có cơ hội thi đấu tại ONE Friday Fights 16, cùng nhiều võ sĩ khác.

Với giải thưởng giá trị cùng dàn võ sĩ chất lượng, MTR x RTO rất có thể sẽ là sự kiện đáng mong đợi nhất nửa đầu năm 2024 dành cho người hâm mộ Muay Thai nói riêng và võ thuật nói chung. 

Vòng loại MTR x RTO sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tại Saigon Sports Club - 514B Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm