Võ sỹ Hàn Quốc tát đối thủ, bị truất quyền thi đấu ngay và mất cơ hội giành HC ASIAD 2023

26/09/2023 05:56 GMT+7 | ASIAD 2023

Võ sỹ người Hàn Quốc Lee Hye-kyeong bị truất quyền thi đấu ở trận bán kết hạng 48kg nữ môn judo vì tát vào mặt đối thủ Abiba Abuzhakynova.

Tát đối thủ, võ sỹ Hàn Quốc bị truất quyền thi đấu lập tức

Một tình huống trớ trêu đã xuất hiện ở trận đấu giữa Lee Hye-kyeong và Abuzhakynova tại trận bán kết hạng 48kg nữ môn Judo ASIAD 2023. Khi tỷ số đang là 0-0 ở thời điểm chỉ còn 2 phút là hết giờ, võ sỹ Hàn Quốc bất ngờ tát vào mặt Abuzhakynova. Võ sỹ Kazakhstan quay đi rồi nằm xuống sàn ôm mặt đau đớn.

Tát đối thủ, võ sỹ Hàn Quốc bị truất quyền thi đấu lập tức - Ảnh 2.

Võ sỹ Hàn Quốc bị truất quyền thi đấu lập tức sau hành vi phi thể thao

Lee Hye-kyeong sau đó đã tiến tới làm lành nhưng bị trọng tài chính đẩy ra. Abuzhakynova lăn lộn trên thảm một lúc trước khi đứng dậy và chỉ cho trọng tài thấy vết rách dưới mắt. Sau một hồi thảo luận, trọng tài đã gọi 2 võ sỹ trở lại sàn và rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của võ sỹ Hàn Quốc.

Đại diện xứ Kim chi sau đó bật khóc khi biết quyết định của trọng tài, còn HLV của cô giơ tay khiếu nại. Abuzhakynova đến bắt tay Lee Hye-kyeong rồi nhanh chóng rời đi. Với việc bị loại bởi thẻ đỏ trực tiếp, Lee Hye-kyeong không được tham dự trận tranh HCĐ.

Tát đối thủ, võ sỹ Hàn Quốc bị truất quyền thi đấu lập tức - Ảnh 3.

Lee Hye-kyeong được coi là niềm hy vọng giành huy chương của đội tuyển Judo Hàn Quốc

Người thua ở trận bán kết còn lại, võ sỹ Uzbekistan Kurbonova Khalimajon nghiễm nhiên được trao HCĐ. Lee Hye-kyeong được coi là niềm hy vọng của đội tuyển Judo Hàn Quốc tại ASIAD 19. Thế nhưng, giấc mơ giành huy chương của võ sỹ này đã tan thành mây khói.

Tại vòng loại nội dung hạng 48kg nữ, Lee Hye-kyung đã xuất sắc đánh bại các đối thủ mạnh như Kurbonzoda Manida (Tajikistan) và Bapudoji Basanku (Mông Cổ) để tiến vào bán kết, trước khi có hành động khó hiểu ở trận đấu này với đối phương.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm