Võ sĩ Brazil mang quốc kỳ Việt Nam chứng tỏ đẳng cấp khi thắng ngoạn mục trong 100 giây để vô địch AFC 25

11/06/2023 05:54 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ người Brazil, Robson Oliveira đã giành chiến thắng áp đảo khi đại diện cho Việt Nam thi đấu ở AFC 25.

Võ sĩ Brazil mang quốc kỳ Việt Nam chứng tỏ đẳng cấp khi thắng ngoạn mục trong 100 giây

Sau sự thành công của 2 sự kiện AFC 21 và AFC 23, giải MMA chuyên nghiệp Angel's Fighting Championship (AFC) trở lại Việt Nam vào tối 10/6 tại The Grand Hồ Tràm Strip với sự kiện AFC 25: The Ultimate Fight, quy tụ nhiều võ sĩ tên tuổi.

Võ sĩ người Brazil, Robson Oliveira thuộc team C88 MMA đã đại diện cho Việt Nam thi đấu với võ sĩ của Philippines, Rene Catalan của Philippines ở hạng cân Fly Weight.

Võ sĩ Brazil mang quốc kỳ Việt Nam chứng tỏ đẳng cấp khi thắng ngoạn mục trong 100 giây để vô địch AFC 25 - Ảnh 2.

Robson giành chiến thắng trong khoảng 100 giây

Trận đấu chỉ diễn ra chóng vánh trong 2 phút với phần thắng thuộc về Robson Oliveira. Võ sĩ của Philippines sử dụng những đòn đá cao nhưng đã bị Robson khắc chế với sở trường là các đòn grappling (khóa siết, khống chế). Sau khi khóa được đối thủ, võ sĩ Brazil tung ra nhiều cú đấm vào đầu đối thủ và kết thúc trận đấu chóng vánh.

Robson Oliveira trước đó đã nhận thất bại đầy oan ức trước Trần Ngọc Lượng ở Lion Championship 5 (22/4). Đây là trận đấu gây nhiều tranh cãi do nhiều người tin rằng Robson thi đấu tốt hơn Trần Ngọc Lượng và xứng đáng giành thắng lợi. Tuy nhiên điểm số từ 2 trọng tài lại nghiêng về võ sĩ của Việt Nam: 29/28, 28/29 và 29/28.

Robson sinh năm 1993 đến từ Brazil, hiện tại đang hoạt động tại CLB C88 Martial Art - Fitness – Yoga ở TP.HCM. Võ sĩ này đã 2 lần giành chức vô địch Jujitsu toàn Brazil, cũng như lên ngôi vô địch giải Jujitsu thế giới năm 2017. Robson rất mạnh trong những đòn vật và khóa siết, vốn là đặc sản của MMA hiện đại. Trong thời gian ở Việt Nam, Robson đã học hỏi được rất nhiều điều.

Robson luôn mang lá cờ Việt Nam khi đi thi đấu và cân ký Ảnh: FB orobsonoliver

Điều ấn tượng với Robson là khi thi đấu ở Lion Championship hay AFC 25, anh luôn mang lá cờ Việt Nam.

HLV của Robson, Gilberto Bottiglieri thổ lộ: "Chúng tôi là người Brazil nhưng sống ở Việt Nam 8 năm rồi. Chúng tôi không cảm thấy mình là người nước ngoài ở đây. Chúng tôi cảm thấy mình thực sự đã hòa nhập. Mục tiêu của chúng tôi không phải là thi đấu với người Việt Nam. Chúng tôi muốn hỗ trợ các bạn nâng cao trình độ võ sĩ. Chúng tôi muốn tạo ra đội MMA chuyên nghiệp Việt Nam có thể thi đấu quốc tế. Đó là giấc mơ của tôi. Tôi đến đây như một người Brazil, để cho mọi người thấy Brazilian jiu-jitsu (BJJ) tốt như thế nào".

Trong khi đó, Robson chia sẻ: "Việt Nam đã ôm lấy tôi. Tôi đã có cơ hội thi đấu MMA tại đây. Tôi bắt đầu sự nghiệp MMA tại Việt Nam. Do vậy tôi đã quyết định mang lá cờ Việt Nam lên sàn đấu".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm