Võ sĩ Brazil bất ngờ trở lại thi đấu ở Việt Nam sau trận thua oan ức trước Trần Ngọc Lượng

25/05/2023 16:13 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ người Brazil, Robson De Oliveira Soares sẽ tham dự giải MMA AFC 25 tại Việt Nam.

Võ sĩ Brazil tiếp tục thượng đài tại Việt Nam

Sau sự thành công của 2 sự kiện AFC 21 và AFC 23, giải MMA chuyên nghiệp Angel's Fighting Championship (AFC) sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 10/6 tới đây tại The Grand Hồ Tràm Strip với sự kiện AFC 25: The Ultimate Fight, quy tụ nhiều võ sĩ tên tuổi.

Trong đó phải kể tới Phan Huy Hoàng team Minh Sang MMA, Robson Oliveira thuộc team C88 MMA, Hong Junyoung và Choi Hangil team Korean Zombie. Catalan Rene Jr và Manahan Mhar John team Catalan Fighting System.

Ngoài ra "Korean Zombie" Chan Sung Jung sẽ đến tham dự sự kiện để cổ vũ các học trò của mình.

Võ sĩ Brazil trở lại thi đấu ở Việt Nam sau trận thua oan ức trước Trần Ngọc Lượng - Ảnh 2.

Võ sĩ Brazil, Robson De Oliveira Soares sẽ tham dự giải MMA AFC 25 tại Việt Nam

Tại AFC 25, đối thủ của Robson là võ sĩ Rene Catalan của Philippines ở hạng cân Fly Weight.

Robson Oliveira trước đó đã nhận thất bại đầy oan ức trước Trần Ngọc Lượng ở Lion Championship 5 (22/4). Đây là trận đấu gây nhiều tranh cãi do nhiều người tin rằng Robson thi đấu tốt hơn Trần Ngọc Lượng và xứng đáng giành thắng lợi. Tuy nhiên điểm số từ 2 trọng tài lại nghiêng về võ sĩ của Việt Nam: 29/28, 28/29 và 29/28.

Võ sĩ Brazil trở lại thi đấu ở Việt Nam sau trận thua oan ức trước Trần Ngọc Lượng - Ảnh 3.

Đối thủ sắp tới của Robson Rene Catalan của Philippines

Sau trận đấu này, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (MMA Việt Nam) đã gửi lời xin lỗi tới võ sĩ Brazil, Robson De Oliveira Soares và cho biết sẽ kỷ luật các trọng tài chấm điểm trận đấu của tay đấm này với Trần Ngọc Lượng.

Võ sĩ Brazil trở lại thi đấu ở Việt Nam sau trận thua oan ức trước Trần Ngọc Lượng - Ảnh 4.

Chiến thắng của Trần Ngọc Lượng gây tranh cãi - Ảnh: MMAVN

"Đã có sai sót trong việc nhận định kết quả trận đấu giữa võ sĩ Trần Ngọc Lượng và võ sĩ Robson De Oliveira Soares vào ngày 22/4/2023 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP. Hồ Chí Minh. Sai sót này không có tiêu cực mà do trình độ chuyên môn và lỗi nhận định của cá nhân các trọng tài chấm điểm của trận đấu; đặc biệt là nhận định sai ở hiệp 2 của hai trọng tài chấm điểm 1 và 2", VMMAF thông báo hôm 27/4.

Robson De Oliveira Soares sinh năm 1993 đến từ Brazil, hiện tại đang hoạt động tại CLB C88 Martials Art - Fitness - Yoga. Trong khoảng thời gian ở Việt Nam, tay đấm này đã học hỏi được khá nhiều điều. Trước đó, anh giữ đai đen tam đẳng BJJ ở quê nhà cùng việc tập luyện nhiều môn võ thuật khác.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm