Vợ chồng Tiến Minh vẫn siêu đẳng cấp, trở thành cặp đôi hoàn hảo nhất làng cầu lông Việt Nam

06/01/2024 20:36 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang có một bảng thành tích ấn tượng, qua đó chứng minh mình là cặp đôi hoàn hảo nhất làng cầu lông Việt Nam.

Vợ chồng Tiến Minh là cặp đôi hoàn hảo nhất làng cầu lông Việt Nam

Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang là cặp đôi vàng của thể thao Việt Nam. Họ hẹn hò nhiều năm trước khi tổ chức hôn lễ vào cuối năm 2016. Trải qua hơn 7 năm hôn nhân, cặp vợ chồng nổi tiếng này vẫn dành trọn tâm sức cho niềm đam mê cầu lông.

Cho đến nay, có thể nói rằng Tiến Minh và Vũ Thị Trang là cặp đôi hoàn hảo nhất làng cầu lông Việt Nam. Họ từng cùng tham gia giải vô địch cầu lông thế giới vào năm ngoái. Tại đây, Vũ Thị Trang tạo nên địa chấn khi đánh bại tay vợt hạng 15 thế giới, lập kỷ lục là tay vợt nữ Việt Nam đầu tiên và duy nhất tới thời điểm này ba lần vào tới vòng 3 (vòng 1/8) giải vô địch thế giới. Trước đó, cô gái 31 tuổi quê Bắc Giang từng lập thành tích này vào các năm 2014, 2019.

Trong khi đó, Tiến Minh cũng có những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp. Anh là tay vợt Việt Nam đầu tiên góp mặt trong top 5 thế giới hồi 2010. Bên cạnh đó, Tiến Minh cũng là VĐV đầu tiên của Việt Nam có 4 lần tham dự Olympic.

Vợ chồng Tiến Minh vẫn siêu đẳng cấp, tiếp tục trở thành cặp đôi hoàn hảo nhất làng cầu lông Việt Nam - Ảnh 2.

Một số thành tích nổi bật của cặp đôi số 1 làng cầu lông (ảnh: THÍCH Cầu Lông)

Chuyện tình của Tiến Minh và Vũ Thị Trang bắt đầu khi cả hai cùng tham dự SEA Games 2011. Khi đó, Minh và Trang đã tập luyện cùng nhau.

Vũ Thị Trang lúc ấy là 1 VĐV trẻ triển vọng, còn Minh là người "thầy" chỉ bảo Trang trong từng đường cầu. Thời gian giúp cho chuyện tình cảm giữa họ bén nở. Để rồi sau đó, Tiến Minh đã quyết định chinh phục người đồng đội ở đội tuyển. Thú vị ở chỗ, những buổi hẹn hò thông thường chẳng thu được kết quả gì. Chỉ khi ở trên sân tập, Minh và Trang mới thực sự cảm thấy là của nhau. 

Vợ chồng Tiến Minh vẫn siêu đẳng cấp, tiếp tục trở thành cặp đôi hoàn hảo nhất làng cầu lông Việt Nam - Ảnh 3.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang hẹn hò nhiều năm trước khi tiến tới hôn nhân hồi năm 2016

Nhận xét về vợ mình, Tiến Minh ca ngợi: "Trang là người khá dịu dàng, nhẫn nhịn và luôn im lặng khi tôi bị stress, nóng tính lên".

"Đặc biệt, Trang rất toàn tâm, luôn nghĩ trước sau và lùi lại sau vì tôi. Chắc chắn Trang không phải là người phụ nữ hoàn hảo. Nhưng với tôi, lấy được một cô gái như Trang làm vợ, là rất tuyệt vời".

Cho đến nay, hiếm có cặp đôi nào của làng thể thao Việt Nam có những thành tích sự nghiệp nổi bật như Tiến Minh và Vũ Thị Trang. Hai người họ đã sống, yêu và hy sinh để giúp nhau cùng tiến bộ.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm