V.League 2022 tôn vinh cầu thủ, HLV xuất sắc nhất

01/12/2022 08:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

V.League Awards 2022, buổi lễ vinh danh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong mùa giải 2022 sẽ được Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức lúc 15h00 chiều nay 1/12 tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, thời lượng của buổi lễ này chỉ kéo dài trong khoảng 1,5 giờ nhưng mang đến những cảm xúc rất đặc biệt cho các thành viên tham gia giải.

Với sự vượt trội trong cuộc đua đến ngôi vô địch V.League, đồng thời giành luôn danh hiệu tại Cúp quốc gia, CLB Hà Nội sở hữu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Nguyễn Văn Quyết cùng chủ nhân bàn thắng đẹp nhất mùa giải thuộc về Phạm Tuấn Hải.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm nhờ xây dựng được một tập thể gắn kết trên cái nền là những cầu thủ từ nhiều địa phương khác nhau quy tụ về thi đấu cho Hải Phòng, đã được bình chọn là HLV xuất sắc nhất mùa giải.

V.League 2022 tôn vinh cầu thủ, HLV xuất sắc nhất - Ảnh 1.

Văn Quyết nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

Ngoài ra, Hải Phòng còn có Vua phá lưới Rimario, người đã chia tay đội bóng đất Cảng ngay sau khi kết thúc mùa giải do không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng và đang thử việc tại B.Bình Dương.

Viettel là CLB được nhận giải phong cách còn Cầu thủ trẻ xuất sắc là Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng).

Cùng với danh hiệu dành cho Cầu thủ và HLV, Công ty VPF, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp còn chọn ra đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu của mùa giải 2022, chủ nhân các danh hiệu cờ vàng và còi vàng, tôn vinh các trợ lý và trọng tài nổi bật.

V.League Awards 2022 là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Đây là sự kiện để tôn vinh các danh hiệu đoạt giải tại hệ thống các Giải BĐCN QG.

V.League 2022 tôn vinh cầu thủ, HLV xuất sắc nhất - Ảnh 2.

Tuấn Hải là chủ nhân bàn thắng đẹp nhất V.League 2022.Ảnh: VPF

Đó là những CLB đạt thành tích cao, những cầu thủ, huấn luyện viên xuất sắc – những người đã không ngừng nỗ lực cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu hay và nhiều bàn thắng thắng đẹp.

Tại chương trình cũng sẽ vinh danh giải thưởng liên quan đến công tác chuyên môn, tổ chức trận đấu như: BTC trận đấu tốt nhất, CLB có mặt sân thi đấu tốt nhất ….

Bên cạnh đó, V.League Awards 2022 cũng là dịp để tôn vinh những nhà tài trợ luôn đồng hành cùng giải đấu, cũng như gửi lời cảm ơn đến toàn thể người hâm mộ bóng đá cả nước. 

Mùa giải BĐCN QG 2022 có sự góp mặt của 25 CLB chuyên nghiệp. 312 trận đấu đã diễn ra bao gồm Giải VĐQG Night Wolf 2022; Giải HNQG LS 2022; Giải Cúp QG BaF Meat 2022 với 776 bàn thắng được ghi, rất nhiều cảm xúc tuyệt vời cho người hâm mộ.

Các danh hiệu được trao tại V.League Awards 2022

V.League: Vô địch: Hà Nội; Hạng nhì: Hải Phòng; Hạng ba: Topenland Bình Định; Giải phong cách: Viettel

HLV xuất sắc nhất: Chu Đình Nghiêm (Hải Phòng)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng)

Vua phá lưới: Rimario (Hải Phòng)

Bàn thắng đẹp nhất: Phạm Tuấn Hải (Hà Nội)

Còi vàng: Nguyễn Đình Thái; Còi bạc: Vũ Nguyên Vũ; Còi đồng: Nguyễn Trung Kiên

Cờ vàng (trợ lý): Phạm Hoài Tâm; Cờ bạc: Nguyễn Thành Sơn; Cờ đồng: Trần Duy Khánh

Đội hình tiêu biểu: Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Đàm Tiến Dũng (Thanh Hóa), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội), Rimario (Hải Phòng).

Cúp quốc gia: Vô địch: Hà Nội; Hạng nhì: Topenland Bình Định; Đồng hạng ba: Đông Á Thanh Hóa và HAGL

Hạng nhất: Vô địch: Công an Nhân dân; Hạng nhì: Khánh Hòa; Hạng ba: Quảng Nam; Giải phong cách: Long An

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm