Vinh dự và... cũng thêm phần trách nhiệm!

01/09/2012 14:45 GMT+7 | Giải Bùi Xuân Phái


Ông Phan Cao Thắng

(TT&VH) - Mọi người đều biết Lễ hội Đèn Quảng Chiếu diễn ra từ cách đây gần 900 năm và chỉ được lưu lại qua một số tư liệu rất hạn chế. Việc phục dựng nó là vô cùng khó – khó từ khâu sưu tầm tư liệu cho đến việc tìm cho lễ hội này một hình thức phù hợp để có thể tồn tại và thuyết phục được khán giả của cuộc sống hôm nay. Từ lúc đưa ra dự án này, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau: có những ý kiến đồng tình và có cả những hồ nghi, băn khoăn về sự thành công từ ý tưởng.

Bởi thế, tôi thật sự ngỡ ngàng khi biết tin dự án khôi phục Lễ hội Đèn Quảng Chiếu được tôn vinh trong hạng mục Ý tưởng của giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội 2012. Mới ở xuất phát điểm ban đầu và chưa có gì để đánh giá hiệu quả trên thực tế, việc dự án được HĐGK ghi nhận là một lời động viên vô cùng cần thiết cho hàng chục chuyên gia của trung tâm. Vinh dự và vững tin hơn, chúng tôi đồng thời cũng tự thấy có thêm phần trách nhiệm để không phụ sự tin cậy này.


GS Phan Huy Lê (ngoài cùng bên phải) và KTS Đoàn Đức Thành trao giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội cho ông Phan Cao Thắng - Phó GĐ TT Bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội.

Chiêu Minh (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm