Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2020​

15/01/2021 07:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14/1, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26 năm 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức. Đây là giải thưởng tôn vinh các nghệ sỹ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, cho khán giả. Giải cũng phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật.

Phim 'Ròm' của Trần Thanh Huy giành giải Mai Vàng 2020

Phim 'Ròm' của Trần Thanh Huy giành giải Mai Vàng 2020

Báo Người Lao Động, đơn vị tổ chức giải Mai vàng 2020, vừa công bố ba giải Mai Vàng năm 2020 đầu tiên: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất. 10 hạng mục còn lại sẽ công bố trong đêm trao giải (ngày 14/1 tới).

Kết quả chung cuộc, các tác phẩm và chương trình truyền hình có sức lan tỏa, được công chúng yêu thích nhất do Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng 2020 bình chọn gồm: Vở diễn sân khấu “Áo cưới trước cổng chùa" của đạo diễn – nghệ sỹ nhân dân Trần Ngọc Giàu, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang; bộ phim “Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy; Chương trình truyền hình "Siêu trí tuệ Việt Nam" của Công ty Cổ phần Vie Channel liên kết với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh sản xuất cũng được bình chọn ở hạng mục chương trình truyền hình được yêu thích nhất trong năm 2020.

Ban tổ chức cũng đã trao 10 giải Mai Vàng cho các nghệ sỹ, ca sỹ, nhóm nhạc, trong đó lĩnh vực âm nhạc có nam ca sỹ Jack, nữ ca sỹ Vũ Cát Tường, ca sỹ hát nhạc mang âm hưởng dân ca Phương Anh, nhóm nhạc Da LAB. Ở thể loại sân khấu, Giải Mai Vàng năm 2020 được trao cho nam diễn viên sân khấu Võ Minh Lâm, nữ diễn viên sân khấu - nghệ sỹ ưu tú Tú Sương; diễn viên hài Huỳnh Lập; người dẫn chương trình (MC), ca sỹ Ngô Kiến Huy; nam diễn viên điện ảnh, truyền hình Nhan Phúc Vinh; nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình Văn Phượng.

Chú thích ảnh
Ca sỹ, nghệ sỹ Ngô Kiến Huy đoạt giải thưởng Mai Vàng 2020 ở thể loại người dẫn chương trình – MC được yêu thích nhất. Ảnh: Thu Hương – TTXVN

Theo ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động, qua 26 năm, hoạt động trên lĩnh văn hóa nghệ thuật trong nước đã có nhiều thay đổi và phát triển hơn so với trước đây. Giải Mai Vàng cũng đã có những thay đổi lớn về cách thức tổ chức, quy mô chương trình, cách thức bình chọn để giải thưởng được trao đúng người, đúng thành quả mà nghệ sĩ đã cống hiến.

Năm nay, Báo Người Lao động vẫn giữ tôn chỉ mục đích và đánh cao vai trò của khán giả, bạn đọc trong việc bình chọn; đồng thời thành lập Hội đồng Nghệ thuật với nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giúp tư vấn và cách thức tổ chức tốt nhất từng hạng mục.

Chú thích ảnh
Nam diễn viên Nhan Phúc Vinh, nữ diễn viên Văn Phượng đoạt giải thưởng Mai Vàng 2020 ở thể loại diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất. Ảnh: Thu Hương – TTXVN

Việc kết hợp giữa bạn đọc và Hội đồng Nghệ thuật sẽ cho kết quả chính xác và nâng cao hơn chất lượng chương trình, tính nghệ thuật, so với trước đây. Do đó, các nghệ sỹ đoạt Giải Mai Vàng lần này vừa đạt số phiếu bầu chọn cao của bạn đọc trong từng hạng mục, vừa nhận được phiếu tín nhiệm của Hội đồng Nghệ thuật.

Theo Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng 2020, những nghệ sĩ làm nên tên tuổi, có lượng công chúng hâm mộ đông luôn chiếm ưu thế trong những cuộc bình chọn do công chúng quyết định. Tuy vậy, cũng không ít những tên tuổi chưa một lần chạm tay đến tượng Mai Vàng cũng có cơ hội đến với giải thưởng lần này.

Đến với đêm trao giải, nhiều ca sỹ, diễn viên đều khẳng định giải thưởng Mai Vàng là niềm vinh dự, hạnh phúc và là cơ hội để phát triển khả năng nghệ thuật của mình. 

Chương trình năm nay có thêm nhiều nội dung ý nghĩa như "Mai Vàng nhân ái" cùng cuộc chuyển giao quyền lưu giữ nhành Mai Vàng kim hoàn gây quỹ chăm lo cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh nghệ sĩ làm thiện nguyện nổi bật trong năm; các tiết mục trình diễn tại buổi lễ được dàn dựng ca ngợi tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo thông qua chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"; tinh thần tương thân tương ái vượt qua đại dịch và bão lũ…

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm