VIFW và giấc mơ về nền công nghiệp thời trang phát triển

04/04/2017 21:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 4/4 tại GEM Center (TP.HCM) đã diễn ra cuộc họp báo Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam lần thứ 4. Sau 4 lần tổ chức, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (viết tắt: VIFW) đã trở thành sự kiện có uy tín, dần dần thu hút được giới làm thời trang chuyên nghiệp.

VIFW lần thứ 4 diễn ra từ ngày 25 đến 28/4/2017 ra tại GEM Center, thu hút hơn 20 nhà thiết kế, thương hiệu trong nước và quốc tế tham dự. Dự kiến, với hơn 20 show diễn được đầu tư công phu, VIFW lần thứ 4 hứa hẹn tạo ra được xu hướng thời trang cho thị trường Việt Nam dịp Xuân - Hè 2017.


Họp báo Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam lần thứ 4

Sau cuộc chào hàng lần đầu tiên còn những bỡ ngỡ và hồ nghi nhất định, kể từ mùa thứ hai, VIFW đã thu hút được sự quan tâm của những tên tuổi lớn như Antonio Grimaldi (Italy), On Aura Tout Vu, Defined Moment, Atelier Chardon Savard (Pháp), ISSUE (Thái Lan), Frederick Lee (Singapore), Somarta (Nhật Bản)...

Mùa này có các nhà thiết kế quốc tế như Xuan Haute Couture (Pháp), Betty Trần (Australia), João Rolo (Bồ Đào Nha), THIRD (Hàn Quốc), Israeli Fashion by Shenkar Design School (Israel), Boys of Bangkok (Thái Lan), Lie by Lee Chung Chung (Hàn Quốc), Tata Christiane (Đức)… Nỗ lực lớn là bắc thêm một nhịp cầu ngoại giao giữa Việt Nam và các nước.


Một bộ sưu tập trình diễn tại buổi họp báo chiều 4/4

Các nhà thiết kế và các thương hiệu thời trang trong nước gồm Nguyễn Công Trí, Chung Thanh Phong, Thủy Design House, Canifa by Lê Hà, Devon Nguyễn, Xita, 21six by Sandy Doan, Hà Linh Thư, Claret Giang Lê, Đỗ Long, Hoàng Minh Hà, Lê Thanh Hòa… Và thương hiệu chăm sóc tóc L’Oréal Professionnel từ Pháp, với nhà thiết kế Ivan Tran.

Mùa này VIFW cũng dành một không gian bên ngoài cho thời trang kiểu đường phố, nơi các bạn trẻ có thể biến mình thành các tín đồ thời trang Xuân Hè, chưng diện và chụp hình. Người được bình chọn có phong cách đường phố đẹp nhất trong ngày sẽ sở hữu tấm vé xem show diễn đêm hôm đó.

“Nếu nói rằng ở đâu có tuần lễ thời trang thì ở đó có văn minh, hội nhập thì VIFW qua 4 lần tổ chức đã và đang chứng minh cho điều đó. Nơi đây cũng đang góp sức biến ước mơ đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có nền công nghiệp thời trang phát triển trong tương lai gần”, bà Lê Thị Quỳnh Trang, Chủ tịch và là người sáng lập VIFW chia sẻ.

Một số mẫu từ bộ sưu tập khác:

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm