Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng

13/08/2023 10:31 GMT+7 | Giải trí

Những gương mặt cuối cùng nhận được quyền đi tiếp vào Vòng nhà hát của Vietnam Idol 2023 đã chính thức lộ diện.

Trong tập 6 của Vietnam Idol 2023 được phát sóng vào tối qua, những chiếc vé vàng cuối cùng đã được trao đến tay những chủ nhân cuối cùng. Do số lượng còn lại rất ít, bộ 3 giám khảo đã dành nhiều lời chúc tốt đẹp gửi tới dàn thí sinh, mong rằng dù đậu hay rớt, các bạn đều có những trải nghiệm đáng nhớ từ sân chơi này.

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 1.

Ban giám khảo cho thấy sự cẩn trọng khi đưa ra quyết định vì lượng vé vàng rất ít

Thí sinh duy nhất nhận được tấm vé vàng trực tiếp tại tập cuối của Vòng tuyển chọn chính là Phan Thy Thy – một cô gái với vẻ ngoài cá tính và nhiều năng lượng. Theo đuổi đam mê ca hát nhưng cô tự nhận mình là một người sống khép kín và ngại giao tiếp.

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 2.

Nữ thí sinh gốc Đà Nẵng gây ấn tượng với phần thi Người lạ ơi, giọng hát ấn tượng đã xuất sắc chinh phục ban giám, càng bất ngờ hơn khi cô nàng từ trước đến nay đến với âm nhạc hoàn toàn là "tay ngang", không hề được học bài bản.

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 3.

Sau khi nhận được 3 "yes", tấm vé vàng trực tiếp cuối cùng đã được trao cho Phan Thy Thy. Nữ ca sĩ Mỹ Tâm thậm chí còn không thể tìm được lý do để không chọn bạn: "Em này là hay nè. Mọi thứ đều chuẩn chỉ. Chỉ có cái là mình có nhiều màu sắc này quá rồi. Chỉ có khác cái là em này đẹp, dáng cũng đẹp, mọi thứ cũng hay, hát tiếng Anh cũng được, diễn cũng được, thì em không kiếm ra được một cái gì để em say No".

Trong khi đó, tập 6 của Vietnam Idol 2023 có 3 tấm vé bạc được "đổi màu" thành vé vàng.

Xuân Đạt là một trong những thí sinh gây ấn tượng khi mang đến ca khúc tự sáng tác và tự đệm đàn để biểu diễn. Phần thi Thiên đường nhận được sự khen ngợi từ BGK về sự gần gũi, dễ cảm ngay từ lần nghe đầu tiên. Tuy nhiên để nói về đường dài thì sẽ còn khá nhiều khó khăn vì sáng tác này chưa thật sự để lại ấn tượng sâu sắc.

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 4.

Mỹ Tâm chia sẻ: "Chị lấy ví dụ như bài Hẹn ước từ hư vô, anh Phan Mạnh Quỳnh viết rất là nhanh và chị chỉ hát trong một buổi live bình thường, nhưng lại thành công. Bài hát không phải quá trưng trổ nhưng lại rất chạm vào người nghe". Hai giám khảo còn lại cũng đồng tình với Mỹ Tâm, cho rằng những thí sinh như Xuân Đạt sẽ khó đi được được đường dài nếu không khắc phục được.

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 5.

Dù vậy cả 3 đã trao cho bạn tấm vé bạc để có thể được xem xét lại, và may mắn là chàng trai này trở thành người đầu tiên được BGK trao cơ hội thứ 2 để tiến thẳng vào Vòng nhà hát.

Một cái tên nổi bật khác là Nguyễn Thị Thu Thuỷ (Annie) - cựu thành viên nhóm nhạc LipB. Cô gái này trước đó đã thông báo rời khỏi công ty quản lý vì LipB ngưng hoạt động và bản thân loay hoay trong định hướng âm nhạc.

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 6.

Mang đến một phiên bản mới cho Mượn rượu tỏ tình, Annie khiến bộ ba BGK thích thú. Tuy nhiên, giám khảo Nguyễn Quang Dũng và Mỹ Tâm cho rằng Annie hát "hơi trôi" khi muốn truyền đạt năng lượng vui vẻ, tích cực nhưng chưa ‘đủ đô’.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng lý do Annie thể hiện chưa xuất sắc vì lựa chọn ca khúc khó hát hay được khi hát một mình, hy vọng nữ thí sinh sẽ trở nên đặc sắc hơn khi đặt mình vào những lựa chọn về ca khúc khác.

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 7.

Ở vòng đối vé, sự cố gắng và tài năng của Annie cuối cùng cũng được công nhận khi chiếc vé bạc trên tay cô "đổi màu" thành vé vàng.

Đến với Vietnam Idol 2023, Hà Uyển Linh gây ấn tượng khi thể hiện ca khúc tiếng Nga đặc biệt cùng chất giọng Opera cao vút. Nữ thí sinh chia sẻ muốn mang màu sắc mới đến với Vietnam Idolq ua phần thi của mình.

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 9.

Sau khi thể hiện ca khúc bằng tiếng Nga, Uyển Linh tiếp tục hát bài mashup Cha và con gái - Cảm ơn mẹ. Mỹ Tâm thẳng thắn đưa ra nhận xét: "Em đang bị hát nhỏ và hát lớn chứ không phải hát thả giọng theo hơi, cái đó mình phải xử lý. Bây giờ thế mạnh của mình là hát Opera thì lâu lâu đệm nhạc Pop nghe cho vui thôi. Hát Opera như đó hoài là nhức đầu luôn. Chị thấy chuẩn bị chưa kĩ nên lần sau tới thi tiếp được không? Chị chưa chọn được".

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 10.

Giám khảo Huy Tuấn nhấn mạnh: "Quan trọng nhất khi mình đến bất cứ cuộc thi nào mình phải xác định rằng mình sẽ làm gì ở đấy. Đó là sự tư duy của mình dành cho cuộc thi này. Sau đó, ban giám khảo trao cho Uyển Linh cơ hội là tấm vé bạc để cùng suy nghĩ chặng đường tới".

Vietnam Idol 2023 tập 6: Mỹ Tâm dành lời khuyên quý báu cho các thí sinh tiềm năng - Ảnh 11.

Phong thái tự tin và chất giọng Opera đặc biệt đã giúp Hà Uyển Linh chinh phục được ban giám khảo khi thành công đổi được tấm vé bạc sang vé vàng sau đó.

Cuối tập 6, những thí sinh nhận vé vàng từ Vòng tuyển sinh tại Mỹ cũng chính thức lộ diện là Lê Khoa và Quang Huy khi vượt qua hơn 1000 thí sinh để giành được quyền đi tiếp tại Vietnam Idol 2023, hoàn chỉnh đội hình 31 thí sinh ‘chinh chiến’ trong chặng đường sắp tới.

Tập 7 của Vietnam Idol 2023 sẽ phát sóng vào tối thứ Bảy ngày 19/8.

Minh Châu. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm