Việt Nam tranh huy chương đồng giải futsal nữ châu Á

10/05/2018 16:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Các cô gái Việt Nam đã không thể tiếp tục viết nên kỳ tích mới ở giải futsal hàng đầu châu lục trước đội bóng số 1 châu Á: Iran. Thất bại 0-5 cũng không quá bất ngờ nhưng rất đáng khen ngợi tinh thần thi đấu của các học trò HLV Trương Quốc Tuấn.

Sau trận thắng Indonesia 2-1 ở bán kết, các cô gái Việt Nam đã trải qua 40 phút như vắt kiệt thể lực. Và chạm trán nhà ĐKVĐ giải đấu Iran ở bán kết khi chưa có 24 giờ nghỉ ngơi với họ không phải chuyện dễ dàng.

HLV Trương Quốc Tuấn không có nhiều thời gian để tận hưởng niềm vui. Ông cho biết đã mất ngủ để mổ băng nghiên cứu đối thủ Iran ở bán kết và lên phương án chuẩn bị cho trận bán kết.

Tuy nhiên, sự chênh lệch trình độ quá lớn của các cô gái Việt Nam so với Iran quá rõ ràng. Dù đã lường trước nhưng HLV Quốc Tuấn cũng không thể giúp các học trò duy trì sự tập trung suốt 40 phút.

Iran vẫn ở đẳng cấp khác biệt so với futsal nữ Việt Nam. Ảnh: AFC
Iran vẫn ở đẳng cấp khác biệt so với futsal nữ Việt Nam. Ảnh: AFC

Thủ môn Thùy Linh chỉ đứng vững 5 phút đầu trận trước khi Sadaghianizadeh dứt điểm mở tỷ số cho Iran. Đội bạn tiếp tục ghi thêm 3 bàn vào lưới Việt Nam trước khi hết hiệp 1 do công của Etedadi, Shiribeigi và Zarei.

Sang hiệp 2, Iran chơi chậm để giữ sức. Các cô gái Việt Nam tạo được vài cơ hội khi thử sức chơi “power-play” nhưng không có bàn gỡ. Thậm chí thủ thành Thùy Linh tiếp tục vào lưới nhặt bóng phút 37 khi Etedadi hoàn thành cú đúp.

Việt Nam vào bán kết giải futsal nữ châu Á

Việt Nam vào bán kết giải futsal nữ châu Á

Thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn đã làm nên chuyện ở giải futsal số 1 châu lục với việc lần đầu tiên lọt vào vòng 4 đội mạnh nhất. Đây cũng là thắng lợi lịch sử của futsal nữ nước nhà khi “đem chuông đi đánh xứ người”.

Thua trận 0-5, futsal Việt Nam dừng bước ở bán kết nhưng thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn vẫn còn trận đấu tranh hạng 3 với đội thua trong trận bán kết 2 giữa Nhật Bản và chủ nhà Thái Lan.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm