Việt Nam hoà mình vào xu thế công tác kết hợp nghỉ dưỡng toàn cầu: Cơ hội đầy tiềm năng của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú

26/11/2022 10:01 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đây được đánh giá là phong cách sống đã trở nên phổ biến trên thế giới khi đại dịch Covid-19 thúc đẩy mọi người cân nhắc về việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Theo Reuters, trong những năm gần đây, một số điểm đến ở châu Á đã chứng kiến làn sóng du mục kỹ thuật số (người sử dụng Internet và các thiết bị công nghệ để làm việc từ xa) hoặc du khách lưu trú dài ngày từ nước ngoài kết hợp du lịch và giải trí với làm việc từ xa.

Cuộc khảo sát của công ty công nghệ SiteMinder với hơn 8.000 khách du lịch trên toàn cầu đã cho thấy một xu hướng mới đang dần trở nên phổ biến. Theo đó, 36% số người được hỏi cho biết họ sẽ kết hợp làm việc trong các chuyến du lịch sắp tới.

Việt Nam hoà mình vào xu thế công tác kết hợp nghỉ dưỡng toàn cầu: Cơ hội đầy tiềm năng của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú - Ảnh 2.

Xu thế công tác kết hợp nghỉ dưỡng. Ảnh minh họa

Gần đây nhất, khảo sát do Crowne Plaza Hotels & Resorts (thuộc IHG Hotels & Resorts) cho thấy 65% người thuộc thế hệ millennials (25 đến 44 tuổi) và 59% người tiêu dùng thế hệ Z (18 đến 24 tuổi) có xu hướng làm việc cho các công ty cho phép nhân viên đi công tác thường xuyên với chế độ làm việc linh hoạt hơn và có cơ hội làm việc kết hợp với nghỉ dưỡng.

Khảo sát cũng cho thấy rằng hơn 1/3 (35%) số người được hỏi tin rằng có nhiều lợi ích khi kết hợp làm việc và du lịch nước ngoài. 36% người được khảo sát cũng lựa chọn sẽ dành thêm trung bình từ 2 đến 3 ngày cho các hoạt động giải trí và du lịch nếu kì nghỉ của họ được kết hợp cùng với các chuyến công tác trong tương lai.

Đây được đánh giá là phong cách sống đã trở nên phổ biến trên thế giới khi đại dịch Covid-19 thúc đẩy mọi người cân nhắc về việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Và Việt Nam cũng đang bắt kịp xu hướng toàn cầu khi những người lao động am hiểu công nghệ chọn các địa điểm đẹp hơn để làm việc.

Tại hội thảo "Xu hướng công tác kết hợp nghỉ dưỡng" của Crowne Plaza Hotels & Resorts, Quang Vinh - nam ca sĩ, blogger du lịch, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, chia sẻ: "Trước đây, khi cần trao đổi với nghệ sĩ, nhà sản xuất hay đối tác, tôi luôn phải gặp trực tiếp, nhưng mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các cuộc gọi video miễn phí. Ngày nay, việc giữ liên lạc trong chuyến đi càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều so với trước đây, đặc biệt khi bạn ở trong một khách sạn cung cấp các công nghệ và không gian cho phép bạn dễ dàng kết nối".

Xu hướng công tác kết hợp nghỉ dưỡng dường như đang tác động đến cách làm du lịch của nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trú bởi đối với những người kết hợp làm việc và du lịch, chỗ ở của họ giờ đây không chỉ đơn giản là nơi để nằm ngủ. Nhóm du khách này có xu hướng coi trọng những chi tiết nhỏ như mùi hương hay tác phẩm nghệ thuật tại nơi họ lưu trú hơn du khách thông thường.

Việt Nam hoà mình vào xu thế công tác kết hợp nghỉ dưỡng toàn cầu: Cơ hội đầy tiềm năng của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú - Ảnh 3.

Từ trái sang: Thuỳ Dương (người dẫn chương trình), Winston Gong, Quang Vinh, Lê Hà Trúc, Lĩnh Lê và Benjamin Schwarz

Ông Benjamin Schwarz - Tổng Giám Đốc Crowne Plaza Vinh Yen City Centre, nhận định về việc gia đình nhiều thế hệ đi du lịch: "Chúng ta cần phải cân nhắc phân khúc này khi xu hướng các chuyến đi công tác kết hợp nghỉ dưởng ngày càng phát triển. Crowne Plaza là một ví dụ điển hình về các khách sạn và khu nghỉ dưỡng được thiết kế dành cho các du khách đi du lịch cùng nhiều thế hệ trong gia đình. Crowne Plaza mang lại sự kết hợp hài hoà giữa không gian yên tĩnh, thoải mái phù hợp với thế hệ người lớn tuổi, tuy nhiên vẫn mang đến sự thích thú cho thế hệ trẻ cùng sự hiếu khách nồng hậu và mạng lưới khách sạn tại nhiều địa điểm khác nhau – như ở Vĩnh Yên và Phú Quốc tại Việt Nam".

Ông Winston Gong - Tổng Giám Đốc Crowne Plaza Phu Quoc Starbay, chia sẻ: "Thương hiệu Crowne Plaza với tinh thần 'Công việc luôn song hành cùng cuộc sống' hiện đã đươc thiết kế để đáp ứng cho văn hoá du lịch mới này. Chưa bao giờ chúng ta thấy được sự gắn kết giữa công việc và cuộc sống cá nhân như bây giờ. Crowne Plaza là thương hiệu đi đầu trong thế giới mới, sau đại dịch, là địa chỉ lý tưởng cho phong cách kết hợp giữa nhu cầu làm việc và nghỉ dưỡng".

Công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ Gartner đã dự đoán 31% lực lượng lao động toàn cầu sẽ làm việc (hoàn toàn hoặc một phần) từ xa trong năm nay, tùy thuộc vào nhà tuyển dụng của họ. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt để các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú nắm bắt và thay đổi để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool ra mắt phim nối sóng "Thông gia ngõ hẹp"

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm