Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối ‘Dưới bóng trung điện’, rating lẫn lượt xem chốt hạ kỷ lục mới cực khủng!

05/12/2022 09:59 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

'Dưới bóng trung điện' mang đến cái kết tốt đẹp nhưng dễ đoán, để lại nhiều luyến tiếc.

Sau hàng loạt diễn biến gay cấn ở tập 15, Dưới bóng trung điện bước vào đại kết cục với mức rating cao nhất từ khi lên sóng đến nay. Tập 16 mang về con số 16,8% ở phạm vi toàn quốc, chính thức ghi tên vào danh sách top 10 phim có rating tập cao nhất mọi thời đại của tvN (ở hạng 6, vượt qua Vincenzo). Tại riêng Seoul, rating phim chạm mốc kỷ lục mới 18,1%. Lượt xem tập 16 cũng ghi nhận con số cao nhất, lần đầu vượt ngưỡng 4 triệu và cũng là phim có lượt xem tập cuối cao thứ 4 mọi thời đại của đài cáp này.

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 1.

Tập cuối của Dưới bóng trung điện lập kỷ lục mới về rating và lượt xem

Thực chất các tình tiết diễn ra trong tập cuối của Dưới bóng trung điện không hề khó đoán. Sau khi Y quan Kwon qua đời, Uiseong quân bị nhắm đến do có mưu tạo phản. Cậu và cả Phế phi Yoon đều bị vua Lee Ho truy bắt. Vào lúc này, Trung điện Hwa Ryeong đang vận hết tốc lực để thu thập bằng chứng, mang chuyện Taein năm xưa ra ánh sáng. Ngoài ra, cô còn được Phế phi Yoon gửi gắm thỉnh cầu bảo vệ được tính mạng của Uiseong quân - cháu trai của bà.

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 2.

Vua Lee Ho truy bắt Uiseong quân

Trong cung, Đại phi nương nương ra sức thuyết phục Lee Ho đừng quan tâm chuyện Taein nữa, đồng thời lập mưu kìm hãm Trung điện. Bà sai y quan dùng thuốc khiến Thế tử tần Cheongha sảy thai, mất luôn khả năng sinh sản. Chưa dừng lại ở đó, Đại phi cũng đã thành công vạch trần chuyện Muan đại quân có con riêng ngoài cung.

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 3.

Đại phi dồn Trung điện vào đường cùng

Tấu mọi chuyện với Lee Ho, Đại phi không ngờ rằng Trung điện có thể lật ngược tình thế. "Hào quang nữ chính" đã một lần nữa giúp Trung điện: Muan quân không bị phạt, còn Thế tử tần thực chất đã mang thai nhiều tháng và ổn định. Kể từ đây, niềm tin của Lee Ho dành cho mẹ mình cành thêm lung lay và rạn nứt.

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 4.

Đại phi bị tấn công ngược, lãnh hậu quả

Cuối cùng dưới sự thuyết phục của Trung điện, bên cạnh đó là có đầy đủ bằng chứng và cả nhân chứng là tiên sinh Toji, vua Lee Ho đã chính thức công khai vụ ám sát Thế tử Taein năm xưa. Đại phi bị phạt cấm túc vĩnh viễn, còn những người bị oan ức (trong đó có Phế phi Yoon) đều được phục vị. Về sau, Đại phi đã tự vẫn trong trang phục lên ngôi năm xưa của mình, khép lại toàn bộ tuyến câu chuyện chính của Dưới bóng trung điện.

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 5.

Trung điện khuyên nhủ vua

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 6.

Đại phi bị xử cấm túc, sau đó tự vẫn

Ngoài Đại phi, phần lớn các nhân vật khác đều có cái kết khá tốt đẹp và bình yên. Nhiều vương tử như Muan quân hay Bogeom quân đã lựa chọn xuất cung, sống tự lập. Cặp đôi Thế tử Seongnam vô cùng hạnh phúc, còn sắp chào đón con đầu lòng. Mẹ con Hwang thục viên - Uiseong quân thì ra ngoài cung sống, đôi khi vẫn được Trung điện đến thăm. Ngoài ra, Gyeseong đại quân còn đưa ra quyết định rời cung đi du ngoạn 5 châu. Khi gửi tranh vẽ về cho Trung điện, người xem có thể thấy rõ Gyeseong có ghé thăm cả Việt Nam nhờ hình ảnh nón lá, áo dài trắng thân thuộc.

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 7.

Cặp Seongnam - Cheongha hạnh phúc

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 8.

Uiseong quân và Hwang thục viên ra ngoài cung sống

Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tập cuối 'Dưới bóng trung điện', rating - Ảnh 9.

Gyeseong quân đi du ngoạn, còn ghé cả Việt Nam

Vậy là toàn bộ 16 tập của Dưới bóng trung điện đã chính thức khép lại. Đây chắc chắn phải là một dự án quá xuất sắc do vấp phải nhiều hạn chế, như nữ chính có "bàn tay vàng", diễn xuất còn hạn chế của lứa sao trẻ hay nhiều tình tiết diễn ra quá ngẫu nhiên, dễ dàng. Thế nhưng, Dưới bóng trung điện vẫn là một trong những dự án cổ trang Hàn đáng xem trong vài năm gần đây, khai thác ít nhiều rõ rệt cuộc sống trong cung cấm cũng như lồng ghép được những thông điệp tiến bộ, ý nghĩa để khán giả học hỏi và chiêm nghiệm.

Thành Vũ (Nguồn ảnh: tvN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm