'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating đột ngột giảm nhẹ!

27/11/2022 09:07 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Rating tập mới nhất của "Dưới bóng trung điện" lại sụt giảm sau cột mốc kỷ lục lần trước.

Sau 2 tập phim 11-12 ghi nhận hàng loạt kỷ lục tỷ suất người xem mới, tập 13 của Dưới bóng trung điện lại bất ngờ có sự tụt dốc đáng tiếc. Theo Nielsen Korea, phim giảm nhẹ xuống mức rating trung bình cả nước là 12,9% (đạt mốc thời gian thực cao nhất 14,2%), trong khi rating riêng khu vực Seoul đạt 14% trung bình (thời điểm cao nhất đạt 15,3%), kém hơn so với tuần trước.

'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating thế mà bất ngờ giảm nhẹ - Ảnh 1.

Rating tập 13 của Dưới bóng trung điện. Ảnh: Nielsen Korea

Tập 13 của Dưới bóng trung điện tiếp tục "cập nhật" những diễn biến mới nhất về cái chết của Thế tử cũ. Đầu tiên, đức vua Lee Ho có công rất lớn khi đã giao cho tân Thế tử Seongnam nhiệm vụ cải cách Uichang. Để rồi khi đang tìm hiểu về Uichang, Seongnam phát hiện ra trang nhật ký bệnh trạng bị xé của huynh trưởng được giấu kín.

'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating thế mà bất ngờ giảm nhẹ - Ảnh 2.

Mẹ con Trung điện đã biết ai là người đã hại chết người con cả. Ảnh: tvN

Khi này, Trung điện Hwa Ryeong cùng con trai biết được Y quan Kwon đóng vai trò lớn trong cái chết của huynh trưởng. Cũng trong lúc ấy, Y quan Kwon và Tiên sinh Toji đang gắng sức thuyết phục Uiseong quân lập mưu lật đổ cha mình. Ban đầu Uiseong gay gắt phản đối, nhưng rồi cũng bị thuyết phục và mạnh dạn thông báo đến cho cả Lãnh tướng Hwang.

'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating thế mà bất ngờ giảm nhẹ - Ảnh 3.

Uiseong muốn lật đổ ngôi vua thay vì phải tranh làm Thế tử. Ảnh: tvN

Đây cũng là khi Y quan Kwon bất ngờ tái xuất, nhập cung. Hwang thục viên không mời y, Lãnh tướng Hwang cũng không biết gì, mà do đích thân Trung điện ngỏ lời. Cô muốn giữ Kwon ở phe mình để tìm ra chân tướng, song điều này khiến Tiên sinh Toji lo lắng. Bởi lẽ một trong những bí mật lớn nhất tập 13 và có lẽ cả bộ phim Dưới bóng trung điện đã bại lộ: Tiên sinh Toji và Ngự y Yoo Sang Uk bí ẩn chính là một!

Khi này, cả 2 phe Ngự y và Trung điện đều bất đắc dĩ trở thành đồng đội, nhưng đằng sau là những kế hoạch để lật đổ nhau. Có vẻ như Trung điện vẫn đi trước một bước khi 2 mẹ con đã đến rất gần với tài liệu mật ghi chép cái chết của Thế tử Taein năm xưa.

'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating thế mà bất ngờ giảm nhẹ - Ảnh 4.

Y quan Kwon được Trung điện phục chức, trở lại cung. Ảnh: tvN

Dưới bóng trung điện tập 13 cũng không thiếu những khoảnh khắc ngọt ngào, ấm áp. Đứa bé ở cuối tập trước thực chất là con của Muan quân và Cho Wol. Lúc này, Muan đã khiến Trung điện bất ngờ với cung cách một người cha tốt, tuy vẫn còn hậu đậu. Về sau, cô đã khoan dung và cho cậu con nghịch ngợm một cơ hội gánh vác trách nhiệm lớn này cùng người cậu thương.

'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating thế mà bất ngờ giảm nhẹ - Ảnh 5.

Muan quân và Cho Wol có con, được Trung điện che chở. Ảnh: tvN

Ngoài ra, mối quan hệ phu phụ của Thế tử Seongnam và Thế tử tần Cheongha cũng có sự phát triển tích cực. Đêm động phòng thất bại không khiến Cheongha nản lòng, trái lại giúp cô mạnh mẽ hơn để cảm hoá Seongnam. Về phần chàng Thế tử, khán giả có thể thở phào rồi vì anh đã biết rõ nguồn cơn Cheongha nhập cung là gì.

'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating thế mà bất ngờ giảm nhẹ - Ảnh 6.

Seongnam và Cheongha có khoảnh khắc ngọt ngào. Ảnh: tvN

Tập 13 của Dưới bóng trung điện khép lại với 2 chi tiết bất ngờ hơn nữa. Đó là Hwang thục viên đã nắm trong tay loại độc đã hại chết Thế tử, và đem nó đi… chuốc Đại phi nương nương. Cuối cùng, Y quan Kwon có mối quan hệ máu mủ bất ngờ với phế phi Yoon. Chắc chắn ở tập tiếp theo, rất nhiều những bí mật sẽ bị phanh phui, khiến đôi ba nhân vật phải chịu cảnh lao đao.

Nguồn: tvN

Thành Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm