V BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất lọt Top huyền thoại nam trung thế giới

Thứ Sáu, 04/10/2019 20:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Không có gì bí mật rằng V BTS sở hữu chất giọng trầm sâu, êm dịu, có khả năng bỏ bùa người yêu nhạc khắp thế giới.
Cún cưng của V BTS còn nổi tiếng hơn hầu hết thần tượng kpop

Cún cưng của V BTS còn nổi tiếng hơn hầu hết thần tượng kpop

V đã đăng lời chúc người hâm mộ Trung thu vui vẻ lên trang Twitter chính thức của BTS. Bài viết là hình Tannie với chú thích hài hước: “Chúc một Trung thu vui vẻ. (Một giọt nước miếng khi tôi huấn luyện Tannie tính kiên nhẫn)”.
Giờ đây, anh chính thức trở thành người Hàn Quốc duy nhất lọt “Danh sách giọng nam trung dòng phi cổ điển” bên cạnh nhiều huyền thoại thế giới như David Bowie, Kurt Cobain, Elvis Presley, Frank Sinatra…
Chú thích ảnh
Tên V đứng cạnh nhiều huyền thoại nam trung thế giới
Trong ngành công nghiệp âm nhạc bị chi phối bởi các giọng nam cao và nữ cao, V BTS đã phá vỡ được nhiều rào cản để đạt thành công vang dội.
Trong The American Hustle Life, Iris Stevenson – giọng ca nổi tiếng từng biểu diễn tại lễ nhậm chức của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama - đã hết lời ca ngợi V khi anh mới chỉ là tân binh, học hành cơ bản.
“Cậu có giọng đẹp quá! Hãy giữ vững. Nó rất có hồn. Mọi người có thể cảm nhận thấy gì đó khi cậu hát. Tiếp tục nhé!”
Giọng của anh cũng được cư dân mạng yêu mến miêu tả là “sâu như đại dương”.
Chú thích ảnh
Chất giọng của V được các nhà phê bình thế giới hết lời khen ngợi ở độ mềm mượt, là yếu tố then chốt cho tổng hòa âm thanh của BTS
BTS, cũng như nhiều nhóm nhạc kpop khác, ưa giọng nam cao hoặc nữ cao, và không ngạc nhiên khi thấy các giọng chính đều là giọng ca, bất kể chất lượng và kỹ thuật ra sao. Giọng V nổi bật là giọng nam trung duy nhất giữa ba giọng nam cao, không tính ba giọng rap nam trung.
Thế nhưng, dù các bài hát của BTS hầu hết viết cho giọng cao, nó cũng không gây khó dễ được cho V bởi anh sở hữu quãng âm rất rộng. Đối với một giọng nam trung ở kpop, V sở hữu quãng âm rộng nhất, từ Eb2 tới D6 (ba quãng tám, năm nốt và nửa cung).
Chính vì vậy, V được đánh giá là một trong những giọng mạnh nhất, biểu diễn ổn định nhất ở BTS. Dễ dàng chuyển từ nốt thấp lên cao, sức quyến rũ trong giọng V là không thể cưỡng lại.

Người hâm mộ đang thúc giục Big Hit Entertainment tăng cường huấn luyện giọng để V có thể đạt tới hết tầm khả năng của mình. Tương lai sáng lạn ở V BTS là điều ARMY đang rất chờ đợi.
Giả Bình (Theo AllKpop)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên