MC Quyền Linh tuyên bố giải nghệ: 'Ở tuổi này tôi không hám danh, không hám tiền, không bon chen'

Thứ Hai, 20/05/2019 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những nhận xét cho rằng Quyền Linh làm nhiều vì ham tiền và hám danh, nam MC khẳng định mọi thứ trong cuộc sống đã ổn và "ở tuổi này tôi không cần danh, không phải bon chen gì nữa".
Nghệ sĩ Quyền Linh: Giải Cánh diều rất to nhưng không có tiền

Nghệ sĩ Quyền Linh: Giải Cánh diều rất to nhưng không có tiền

Như Thể thao & Văn hóa số ra hôm 4/3, phản ánh về sự “ít mặn mà” của giới nghệ sĩ với giải Cánh diều do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức. Dù giải thưởng này dùng để vinh danh những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy.
MC Quyền Linh gần đây đã phát trực tiếp trên mạng xã hội để tâm sự với người hâm mộ những điều khiến anh buồn lòng suốt thời gian vừa qua. Trong đó, nam MC tâm sự, anh vấp phải những ý kiến trái chiều rằng mình ham tiền, hám danh.
"Nhiều người bảo tôi ham tiền, ham danh, ham vọng nên cứ quay chương trình hoài. Ở tuổi này tôi đâu cần danh nữa. Thật sự bây giờ tôi chẳng ham gì vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng không đúng nhưng cũng đủ rồi. Tôi có cuộc sống hạnh phúc, không cần phải bon chen. Hiện tôi làm vì xã hội là nhiều. Công việc của tôi cũng khá ổn định. Tôi chỉ tiếc việc xã hội nên đi rất nhiều.
Nếu tôi không đến nơi đó thì sẽ không có cầu được xây. Nếu tôi không đến gia đình nọ thì con họ sẽ không có cơ hội mổ tim. Nếu không đến một nơi xa xôi nào đó thì hộ gia đình sẽ không thoát nghèo. Chính vì những điều đó mà tôi cứ lầm lũi đi hoài. Tôi mệt là mệt như thế. Nếu tôi làm nghệ sĩ giải trí thì chắc chắn tôi sẽ không đi nhiều như vậy. Tôi sẽ ở TP.HCM quay chương trình có điều hòa mát lạnh" - Quyền Linh bày tỏ.
Chú thích ảnh
Quyền Linh làm MC chương trình "Vượt lên chính mình" - chương trình truyền hình thực tế dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn
Quyền Linh khẳng định anh là người sống tình cảm. "Ai hiểu tôi thì tôi quý. Ai không hiểu, trách móc tôi cũng quý. Cuộc sống mà. Đôi khi là như thế" - anh nói.
Nam MC cũng nhắc tới chuyện mọi người bàn tán khi anh nói sẽ đi hiến tạng. Anh kể: "Có người vào Facebook của tôi nói ông hiến tạng thì hiến đi, nói làm chi. Tôi đâu có nói. Tôi chỉ muốn lan toả thông điệp "cho đi là còn mãi". Bởi khi một người ra đi, hiến tạng để lại thì sẽ có nhiều mầm sống tốt hơn, có thể cứu được tới 6 - 7 người.
Tôi nghĩ đó là việc làm nhân văn, ý nghĩa chứ đánh bóng tên tuổi làm gì. Tôi già rồi, đánh bóng làm chi nữa. Mình sống là để cho đi, cống hiến. Sức của tôi cũng có hạn, đâu thể giúp hết, lo hết được".
Chú thích ảnh
Quyền Linh chia sẻ nhiều tâm sự buồn khi bị nói tham tiền, hám danh
Rồi anh lại tự an ủi: "Thôi không sao cả, ai nói cứ nói. Quan trọng là sao tối về tôi ngủ thoải mái nhất là được. Tôi thích nhất là ca khúc Cát bụi của Trịnh Công Sơn. Nội dung bài hát nói lên những suy nghĩ của tôi.
Quyền Linh khẳng định ai cũng cần tiền nhưng anh không có mục đích làm giàu mà có khát vọng sẻ chia và mang hạnh phúc tới cho nhiều người hơn: "Tôi không biết làm sao để làm hài lòng hết tất cả mọi người. Cuộc đời là bao hãy yêu mến nhau bằng con tim. Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ hết. Chán và mệt mỏi quá rồi. Càng làm càng bị trách nhiều quá. Đôi khi tôi ngẫm nghĩ: Ủa mình làm để làm gì ta mà cứ trách hoài?".
MC Quyền Linh buồn, muốn giải nghệ vì bị chê ham tiền và hám danh
"Tôi biết, nhiều nghệ sĩ phải gồng lên để làm vừa lòng hết mọi người, nhóm này nhóm kia nhưng riêng Quyền Linh tôi sống trong showbiz gần 20 năm, trong giới không ai ghét tôi đâu nhưng chắc chắn cũng sẽ có một số người không bằng lòng với mình.

Trong showbiz, tôi có thể chơi với bất kỳ ai. Tôi chỉ biết đi quay, làm chương trình rồi đi về, vui vẻ với tất cả mọi người. Tôi chẳng gồng mình, sống đúng với bản thân, vẫn mang dép, quần sọc, áo thun, chạy xe máy cà tàng đi làm nhưng vẫn có nhiều người không thích" - MC Quyền Linh nói thêm.
Quyền Linh vừa tâm sự, vừa hát, nói ra nỗi buồn trong lòng nhưng rồi anh lại tự động viên mình là "không sao đâu, vì trời mưa buồn nên tâm sự chút cho vui thôi". Nam MC khẳng định mình sẽ vẫn luôn sống lạc quan, ý nghĩa nhất. 
Nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đã vào động viên MC Quyền Linh, đừng để ý tới những lời ác ý của dư luận để tiếp tục có những việc làm ý nghĩa đóng góp cho xã hội. 
20 năm làm nghề, Quyền Linh được ghi nhận bởi tính chuyên nghiệp, nghiêm túc khi làm diễn viên, MC. Anh được gọi biệt danh "MC nông dân" bởi anh luôn gần gũi bà con, sống giản dị, tiết kiệm và luôn hết mình với các hoạt động thiện nguyện.
Từ 2005, anh làm MC chương trình Vượt lên chính mình - chương trình truyền hình thực tế dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Họ sẽ được xóa nợ, vay vốn làm ăn sau khi vượt qua những thử thách. Anh luôn tìm cách giúp đỡ những người nông dân thực hiện tốt thử thách của mình, thậm chí anh còn bỏ tiền túi để hỗ trợ các hộ nghèo. Nam MC được đông đảo khán giả yêu mến.
Anh Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020