Ca sĩ Việt Tú nhắn nhủ Chi Pu: 'Em cần tìm thầy tốt mà đi học'

Thứ Hai, 20/11/2017 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian dài chỉ phát hành single online, ca sĩ Việt Tú đã "dũng cảm" cho ra mắt một album bolero không giống ai, với tên gọi: Mộc - Nhạc vàng muôn thuở.
Trong sự thịnh hành của nhạc bolero hiện nay, ca sĩ Việt Tú không ngại "dấn thân" mình vào dòng chảy này bằng album thứ hai của mình. Nhưng đây là album anh ấp ủ, thực hiện trong hơn một năm mới ra mắt.
Việt Tú đã chọn cho mình ý tưởng thực hiện album bolero này một cách rất giản dị: anh chọn hát mộc cùng cây guitar trong toàn bộ album, phối khí đơn giản nhưng làm nổi bật giọng hát.
Chọn thu live album đã là khó, Việt Tú và guitar Văn Đạo lại còn thu ở hình thức "anh ở đầu sông, em cuối sông", mỗi người một nơi nên lại càng trở nên phức tạp. Tuy nhiên, thử thách đấy lại chính là cơ hội để anh có được những bản thu âm thể hiện được sự bắt nhịp một cách hòa hợp giữa giọng hát của mình với tiếng đàn guitar.
Ca sĩ Việt Tú
Ca sĩ Việt Tú
Cũng với hình thức trình diễn tối giản này, ca sĩ Việt Tú đã tận tay chọn 11 ca khúc cho album. Trong đó, có những ca khúc đã có độ "phủ sóng" rộng như Hoa trinh nữ, Người đi ngoài phố, Sầu lẻ bóng, Lạnh trọn đêm mưa, Xóm đêm, Cho vừa lòng em nhưng cũng có những ca khúc được chọn lọc riêng cho tiếng hát của Việt Tú như Mất nhau rùi, Trộm nhìn nhau, Bạc trắng lửa hồng, Phận tơ tằm.
"Với Mộc - nhạc vàng muôn thuở, tôi muốn đưa khán giả trở lại với không gian của kí ức, với hình ảnh của những ai đó cầm đàn guitar, ngồi trên chiếu, cạnh chén nước chè, bên những người bạn, chơi vài điệu bolero và ngân nga hát những câu hát quen thuộc, đã in sâu trong lòng nhiều thế hệ" - ca sĩ Việt Tú bày tỏ.
Tiếng hát Việt Tú
Cũng trong buổi ra mắt album, khi được các đồng nghiệp "chất vấn", ca sĩ Việt Tú không ngại ngần chia sẻ về quan điểm của mình về Chi Pu - hot girl đang gây "bão dư luận" vì giọng hát và tinh thần "cứ cầm mic lên là làm ca sĩ" của cô.
Được biết, ca sĩ Việt Tú và Chi Pu từng làm việc cùng nhau trong một sự kiện cách đây vài năm. Khi đó Việt Tú làm MC dẫn chương trình họp báo cho Chi Pu, còn Chi Pu cũng chỉ là một hot girl mới "nổi".

"Kể từ đó cho đến giờ, tôi chưa bao giờ nghĩ Chi Pu là ca sĩ. Vì ở giọng hát của Chi Pu, những người làm nghề hay không, đều thấy, cô ấy cần ít nhất vài năm đi học thanh nhạc để trở thành một ca sĩ thực thụ.
Tôi nghĩ rằng, Chi Pu là người có đam mê âm nhạc nhưng giọng hát của cô ấy đang yếu. Nếu cô ấy tìm được thầy dạy tốt, tôi tin là sau này cô ấy sẽ có bản thu âm tốt hơn, đáp ứng được những mong muốn của mọi người" - anh nhận định.
Nghe phần chia sẻ của Việt Tú về Chi Pu:
VIDEO: Chi Pu hát live thế nào để cả nghệ sĩ lẫn khán giả phải bức xúc?

VIDEO: Chi Pu hát live thế nào để cả nghệ sĩ lẫn khán giả phải bức xúc?

Sau khi chương trình Bữa trưa vui vẻ (kênh VTV6) phát sóng phần biểu diễn live của Chi Pu vào hôm nay 19/11, đông đảo nghệ sĩ lẫn khán giả đều bày tỏ sự thất vọng với giọng ca và cả sự tự tin của hotgirl 1993.
Thanh Tú
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*