HLV Park Hang Seo: ‘U23 Việt Nam phải vượt qua vòng loại U23 châu Á’

Thứ Hai, 18/02/2019 17:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đã rời sân bay quốc tế Incheon chiều 18/2, kết thúc kỳ nghỉ phép và đón năm mới tại quê nhà Hàn Quốc để quay lại Việt Nam, tiếp tục công việc ở đội U23 và đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn trong năm 2019 và nhiệm vụ đầu tiên là cùng U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020.
HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, kịp dự khán V-League 2019

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, kịp dự khán V-League 2019

HLV trưởng đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ kết thúc kỳ nghỉ tại Hàn Quốc và có mặt tại Việt Nam từ ngày 18/2 để bắt đầu công việc tìm kiếm nhân sự cho đội U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020, cùng với đó là SEA Games.
Do trận đấu Siêu Cup liên khu vực giữa đội vô địch Đông Á Hàn Quốc và nhà vô địch Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam dự kiến diễn ra trong tháng 3 tới đã bị hoãn lại vô thời hạn vì hai đội không tập trung được đầy đủ lực lượng mạnh nhất của mình nên nhiệm vụ trước mắt của thầy Park là dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 từ 22 đến 26/3 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
HLV Park Hang Seo trả lời báo chí Hàn Quốc trước giờ lên đường sang Việt Nam. Sport Seoul
“Năm nay chúng tôi cần tập trung vào việc tuyển chọn và lựa chọn nhân sự kỹ lưỡng. Có những trận đấu quan trọng ở Đông Nam Á và vòng loại World Cup mà đội tuyển Việt Nam phải tham gia. Sau vòng loại World Cup vào cuối năm còn có VCK U23 châu Á và đó là những giải đấu mà chúng tôi cần phải tập trung hết sức mình.
Đội U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6/3 với những cầu thủ dưới 22 tuổi. Một số cầu thủ đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia và được kiểm tra khả năng nhưng còn nhiều người vẫn chưa có cơ hội như vậy. Tôi dự kiến sẽ triệu tập 30 cầu thủ”, HLV Park Hang Seo khẳng định trước báo giới Hàn Quốc tại sân bay Incheon.
Về các giải đấu kế tiếp sau vòng loại U23 châu Á, HLV Park Hang Seo nói: “SEA Games 2019 dành cho những cầu thủ từ 22 tuổi trở xuống. Đây là giải đấu bóng đá Việt Nam chưa từng chiến thắng. SEA Games được coi là Thế vận hội của bóng đá Đông Nam Á và được tổ chức vào tháng 11 năm nay. Giữa năm nay, tôi làm việc cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022, quá trình chuẩn bị đầy thách thức. Ở Việt Nam, cả hai đội đều muốn tập trung dưới tay một HLV nhưng tôi chỉ muốn dẫn dắt một đội tuyển và tôi nghĩ đó là hướng đi đúng đắn.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo tự tin chinh phục những thử thách mới cùng BĐVN trong năm 2019
Thật khó để trở thành HLV của cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam cùng một lúc. Năm nay, tôi cần lựa chọn và tập trung cho một đội hơn khi có những trận đấu quan trọng cả ở vòng loại U23 châu Á 2020 lẫn vòng loại World Cup 2022. Quyết định cần được đưa ra càng sớm càng tốt.

Điều quan trọng trước mắt là vượt qua vòng loại để có mặt ở vòng bảng. Sau đó, U23 Việt Nam phải lọt vào TOP 4 đội mạnh nhất mới có cơ hội đến Olympic Tokyo vào năm 2020.
Bạn phải nhìn vào thực tế. Cho dù tôi có hay đến thế nào thì cầu thủ cũng có khả năng và tiềm năng giới hạn của họ. Bóng đá muốn tốt lên còn liên quan đến kinh tế, các hệ thống đào tạo và nhiều sự hỗ trợ khác nhau. Tôi đang nói về sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam theo góc nhìn tại đây.
Vào ngày 26/3, đội U23 Việt Nam phải gặp U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á, có 6 đến 7 cầu thủ còn trong độ tuổi U23 hiện đang là thành viên đội tuyển quốc gia và tôi không thể triệu tập họ làm nhiệm vụ ở ĐTQG trong thời gian này. Cá nhân tôi cũng không thể làm việc ở đội tuyển quốc gia nếu trận đấu với Hàn Quốc vẫn diến ra như kế hoạch ban đầu. Trong khi đó, việc hoãn lại vòng loại U23 châu Á bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan phản đối. Tôi không phải là người lên lịch cho trận đấu này và tất nhiên không thể làm gì được.
Đội tuyển Việt Nam không có nhiều cơ hội chơi bóng với Hàn Quốc, đó là một đối thủ mạnh. Tôi chắc chắn rằng trận đấu gặp Hàn Quốc sẽ là trải nghiệm tốt với cá nhân tôi cũng như các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua đội U23 để chỉ tập trung cho trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Lịch thi đấu không thể thay đổi và vòng loại U23 châu Á là quan trọng hơn”.
Lâm Chi (lược dịch)
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight