Thủ môn Văn Lâm: ‘Tôi không gặp khó khăn khi hòa nhập tại Muangthong United’

Thứ Hai, 18/02/2019 11:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ thành số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam Đặng Văn Lâm sau hai tuần tập luyện ở đội bóng mới Muangthong United đã hòa nhập rất nhanh với các đồng đội và sẵn sàng cho trận ra mắt vào cuối tuần này khi Thai League 2019 khởi tranh.
Muangthong United ‘chơi lớn’ sau thương vụ Văn Lâm

Muangthong United ‘chơi lớn’ sau thương vụ Văn Lâm

Không chỉ bỏ ra 500.000 USD mua lại hợp đồng của Đặng Văn Lâm từ CLB Hải Phòng, trả lương hơn 10.000 USD/tháng, cung cấp nhà riêng và xe để di chuyển, CLB Muangthong United còn có những ưu đãi nhất định cho thủ môn số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Nói về khoảng thời gian hai tuần tập luyện vừa qua tại Muangthong United, Văn Lâm chia sẻ: “Mọi thứ tại đây đều khiến tôi kinh ngạc. Mùa giải mới tại Thai League sẽ bắt đầu cuối tuần này chính vì thế tôi cùng các đồng đội đang nỗ lực trong tập luyện, cố gắng đạt trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất, qua đó có sự chuẩn bị hoàn hảo cho trận đấu đầu tiên của mùa giải.
Cá nhân tôi là một thành viên mới của đội nên vẫn đang cố gắng làm những gì tốt nhất cho bản thân và đội bóng. Chắc chắn tôi sẽ gặp đôi chút khó khăn, các đồng đội mới của tôi ở CLB Muangthong United không phải ai cũng nói được tiếng Anh nhưng tôi nghĩ đó chỉ là một khó khăn nhỏ ở bên lề thôi. Trên sân đấu, chúng tôi vẫn có thể hiểu nhau qua ngôn ngữ cơ thể, việc ra ký hiệu bằng tay. Chính vì vậy, tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì lớn khi chúng tôi cùng nhau thi đấu trên sân.
Tôi không gặp vấn đề gì với các món ăn tại đây. Đồ ăn tại Thái Lan cũng khá giống ở Việt Nam. Món ăn tại Thái Lan khá cay nhưng tôi vẫn thích, vì thế tôi không gặp vấn đề gì về ăn uống cả. Tôi không gặp bất cứ vấn đề khó khăn gì trong việc hòa nhập tại CLB Muangthong United.
Chú thích ảnh
Văn Lâm ở buổi tập thể lực sáng qua 17/2 cùng các đồng đội.Ảnh: Muangthong United
Nếu nói về người nói nhiều nhất trong đội sẽ là Mario Gjurovski. Anh ấy không ngừng nói cả trong sân lẫn bên ngoài sân. Anh ấy có lẽ là người nói nhiều nhất trong đội”.
Sau 3 ngày tập luyện tại Kirin Valley Sport Resort ở Khao Yai - SCG Muangthong United, hôm nay Văn Lâm cùng BHL, các cầu thủ khác của Muangthong United đã quay về đại bản doanh của đội bóng tại Bangkok, tiếp tục hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng cho vòng đấu đầu tiên tại Thai League 2019 sẽ khởi tranh vào cuối tuần này.
Hiện tại, HLV thể lực Jam Ashrapov đã đồng hành cùng Văn Lâm cùng các cầu thủ khác của Muangthong United với bản hợp đồng có thời hạn 6 tháng vừa được ký cách đây ít ngày.

Ashrapov chính là HLV thể lực từng hỗ trợ Văn Lâm trong thời gian anh còn thi đấu cho Hải Phòng ở giai đoạn cuối V-League 2018 sau đó chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 và ASIAN Cup 2019.
Với Văn Lâm, bên cạnh điều kiện ăn nghỉ, tập luyện, chế độ đãi ngộ tốt mà lãnh đạo CLB dành cho mình thì sự quan tâm, động viên chia sẻ của người thân cùng với đó là hỗ trợ của những người làm chuyên môn như HLV thể lực Jam Ashrapov vốn đã quen thuộc sẽ giúp ích cho anh rất nhiều trong việc hòa nhập ở đội bóng mới. Với quyết tâm và sự tự tin của bản thân, thủ môn Đặng Văn Lâm đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để chứng minh giá trị của bản thân tại Muangthong United đồng thời khẳng định vị trí ở CLB cũng như đội tuyển quốc gia, đạt bước tiến mới trong sự nghiệp cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp của mình.
Ngày 24/2, Muangthong United có trận ra quân gặp Prachuap FC trên sân nhà SCG. Nhiều khả năng, đây sẽ là trận ra mắt của Đặng Văn Lâm cho đội bóng mới.
Lâm Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG