VIDEO: Trái bóng World Cup 2022 có gì đặc biệt?

18/11/2022 17:20 GMT+7 | World Cup 2022

Lịch thi đấu |  Kết quả | Bảng xếp hạng

Trái bóng World Cup 2022 có gì đặc biệt?

Trái bóng World Cup 2022 có gì đặc biệt

Al Rihla có nghĩa là "Cuộc hành trình" trong tiếng Ả Rập và trái bóng của World Cup 2022 được áp dụng nhiều công nghệ mới hỗ trợ trọng tài tốt hơn.

Al Rihla là trái bóng chính thức của World Cup 2022. Đặc biệt, lần đầu tiên Adidas giới thiệu và áp dụng công nghệ lõi sáng tạo, cho phép trái bóng Al Rihla bay nhanh cũng như chính xác hơn. Công nghệ lõi sáng tạo bao gồm một con chíp gắn ở trung tâm để theo dõi mỗi lần cầu thủ chạm bóng, với tốc độ 500 lần/giây. Ngoài ra còn hệ thống treo sử dụng cảm biến chuyển động 500 Hz để thu thập dữ liệu chuyển động của bóng. Đáng chú ý, tất cả chỉ mất 25 giây để gửi đến tổ trọng tài video, so với 70 giây của công nghệ VAR.

VIDEO: Trái bóng World Cup 2022 có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Trái bóng Al Rihla áp dụng công nghệ lõi sáng tạo của Adidas

FIFA cũng tin rằng, những công nghệ mới này sẽ hỗ trợ tốt hơn cho trọng tài. Đó sẽ là trái bóng nhanh nhất từ trước đến nay được chế tạo để phục vụ World Cup, hướng tới các trận đấu có tốc độ cao và hấp dẫn hơn. Màu trắng ngọc trai chủ đạo và đồ họa bắt mắt, trái bóng Al Rihla sẽ tạo ra quang phổ sống động khi di chuyển.

Adidas cũng hứa hẹn Al Rihla sẽ mang tới hưng phấn cho cầu thủ và người xem. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, tốc độ của trái bóng Al Rihla sẽ là thách thức với phản xạ của các thủ môn. Không những vậy, người hâm mộ còn có cơ hội chứng kiến nhiều siêu phẩm ở World Cup 2022.

Cảm hứng thiết kế trái bóng Al Rihla được lấy từ những con thuyền, kiến trúc và quốc kỳ Qatar . Al Rihla còn được biết đến là trái bóng thân thiện với môi trường, khi sử dụng các vật liệu và màu nước dễ phân hủy. Với giá bán 165 USD, Adidas sẽ ủng hộ 1% doanh thu vào mục đích từ thiện.

Nghiêm Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm