VIDEO: World Cup 2022 lần đầu tiên có trọng tài nữ cầm còi

17/11/2022 14:29 GMT+7 | World Cup 2022

Lịch thi đấu |  Kết quả | Bảng xếp hạng


World Cup 2022 lần đầu tiên có trọng tài nữ cầm còi

Liên đoàn bóng đá thế giới đã công bố danh sách trọng tài sẽ tham gia cầm còi ở các trận đấu tại World Cup 2022.

Nổi bật trong danh sách này là ba vị trọng tài nữ là Stephanie Frappart (Pháp), Salima Mukansanga (Rwanda) và Yoshimi Yamashita (Nhật Bản).

Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh có sự xuất hiện của các trọng tài nữ. Đây được xem là bước ngoặt tại World Cup và cũng là cánh cửa mở ra cơ hội xuất hiện nhiều hơn của các nữ trọng tài ở sân chơi thế giới.

Stephanie Frappart là người được biết đến nhiều nhất khi từng làm việc ở các trận vòng loại World Cup và Champions League. Cô cũng bắt chính trận chung kết World Cup nữ 2019 và làm trọng tài cho trận chung kết Cúp Quốc gia Pháp năm nay.

Trọng tài Yoshimi Yamashita cũng đã thử sức với các trận đấu tại Giải vô địch Nhật Bản (J-League) và cả AFC Champions League.

Còn trọng tài Mukansanga trở thành người phụ nữ đầu tiên làm trọng tài cho một trận đấu ở Cúp các quốc gia châu Phi, dẫn dắt một tổ trọng tài toàn nữ.

VIDEO: World Cup 2022 lần đầu tiên có trọng tài nữ cầm còi - Ảnh 3.

Ba trọng tài nữ điều hành trận đấu tại World Cup 2022

Cả 3 nữ trọng tài đều từng bắt chính ở các trận đấu bóng đá nam và trận ra mắt World Cup 2022 của họ diễn ra ở một quốc gia Trung Đông, nơi vai trò của phụ nữ được quy định chặt chẽ.

Hy vọng với sự xuất hiện lần đầu tiên của 3 nữ trọng tài tại ngày hội bóng đá lớn nhất tinh, sẽ xóa bỏ những dấu hỏi về chuyên môn. Để từ đó, mở ra nhiều cơ hội cho các trọng tài nữ điều hành tại các giải đấu lớn trong tương lai.

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm