VIDEO: Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim nói gì trước khi bắt đầu họp kín?

28/02/2019 09:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 28/2, Mỹ và Triều Tiên chính thức Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 tại thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện được cả thế giới mong đợi với hy vọng hội nghị sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai nước nói riêng và hòa bình-thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên nói chung.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cấm triệt để ô tô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa ngày 28/2

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cấm triệt để ô tô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa ngày 28/2

Nhằm bảo đảm trật tự giao thông thông suốt, phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, diễn ra trong hai ngày 27-28/2 và các hoạt động ngoại giao từ 26/2 - 2/3, Công an thành phố thông báo phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện từ ngày 26/2 - 2/3/2019.

Cùng ngồi trả lời báo giới trước khi bước vào cuộc hội đàm chính thức sáng ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều khá thận trọng trước một kết quả lạc quan.

Chủ tịch Kim Jong-un nói: "Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm gặp nhau, tạo ra một hội nghị tuyệt vời. Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại kết quả tốt nhất cho hội nghị này".

Chú thích ảnh
Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên trả lời báo giới trước khi bước vào cuộc họp kín. Ảnh: Reuters

Khi được hỏi liệu có tự tin đạt được thỏa thuận với Mỹ, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết: "Còn quá sớm để nói điều đó. Nhưng tôi cũng sẽ không nói mình bi quan đâu".

Về phần mình, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Chúng ta có một mối quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công, và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế". Tổng thống Mỹ cũng cám ơn Chủ tịch Kim vì ngừng thử tên lửa và hạt nhân. Tuy nhiên khi nói về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, Tổng thống Mỹ nói rằng ông "không vội vã".

"Tôi không vội, tốc độ không quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta phải đạt được thỏa thuận thích hợp", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Trump đã cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi Triều Tiên ngừng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời nêu rõ: "Tốc độ không quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta đạt được thỏa thuận tốt".

Trong khi đó, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong khi đó cho biết ông dự cảm rằng cuộc gặp hôm nay sẽ đạt kết quả tốt.

 

TTXVN

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm