VIDEO: Nón lá, quạt giấy và áo dài sẽ được tặng cho bạn bè quốc tế tham dự Hành trình ký họa châu Á 2019

01/10/2019 13:42 GMT+7 | Video Văn hóa

(Thethaovanhoa.vn) - Điểm đặc biệt ở mỗi chiếc nón lá, quạt giấy hay áo dài được trao tặng, đó là trên mỗi sản phẩm đều in hình những bức ký họa về Hà Nội, do các thành viên nhóm Ký họa đô thị Hà Nội thực hiện. Điều này không chỉ có ý nghĩa như một món quà mà còn là một cách quảng bá, ghi dấu ấn văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế.

Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội: 3 năm và hành trình 'ôm' cả Hà Nội vào tranh

Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội: 3 năm và hành trình 'ôm' cả Hà Nội vào tranh

Ngày Chủ nhật nào đó, đang thong dong trên đường phố Hà Nội, bạn có thể bắt gặp một nhóm người với giá vẽ và cây cọ trên tay. Họ ngồi trên vỉa hè, trước một ngôi nhà cổ, một khu chung cư cũ, hay một góc phố nhỏ, đổ dồn tâm trí vào giá vẽ... Đó là những thành viên của Urban Sketchers HaNoi - Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội.

“Hành trình Ký họa Châu Á Hà Nội 2019” là hoạt động được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô. Với mục tiêu khắc họa một cách rõ nét chân dung phố cổ Hà Nội, sự kiện Hành trình ký họa Châu Á với 350 người tham dự sẽ được chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm hơn 30 người, trong 4 ngày liên tục sẽ lần lượt ký họa toàn bộ khu phố cổ. Bao gồm các địa điểm: Đền Ngọc Sơn, Ô Quan Chưởng, các phố trong phạm vi khu vực phố cổ, Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà thờ Lớn…

Các tác phẩm trong thời gian diễn ra sự kiện sau đó sẽ được triển lãm vào buổi bế mạc diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử - 25 Tông Đản, Đại học Kiến Trúc, phố đi bộ Hoàn Kiếm và Bảo tàng Hà Nội.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, sẽ diễn ra 6 buổi hướng dẫn kỹ thuật của 6 họa sĩ danh tiếng hàng đầu khu vực châu Á trong lĩnh vực ký họa đô thị.

Và để chuẩn bị cho sự kiện này, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng cho sự kiện diễn ra một cách thành công nhất. Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội mới đây cũng vinh dự nhận giải Việc làm vì tình yêu Hà Nội tại Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2019, do báo TT&VH, TTXVN tổ chức.

 Bích Thủy - Tuấn Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm